• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cho người mới bắt đầu

máy giặt electrolux đang giặt bị dừng

 

Máy giặt là vật dụng không thể thiếu trong công việc giặt giũ của các chị em nội trợ. Đây là thiết gia dụng và vô cùng thuận lợi và cách sử dụng máy giặt lại vô cùng đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy giặt đúng cách và như vậy sẽ làm cho máy giặt nhanh hỏng hơn và ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình. Để biết cách sử dụng máy giặt hiệu quả, đúng cách. Hãy cùng thợ sửa máy uy tín giặt tham khảo bài viết dưới dưới đây nhé !

 

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cho người mới bắt đầu

 

Xem thêm bài viết:

 

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả, đúng cách:

  1. Kiểm tra lại các nhãn mác trên quần áo

Trước khi cho quần áo vào máy giặt để giặt, bạn cần phải xem qua các nhãn mác trên quần áo để lựa chọn chế độ giặt cho phù hợp. tránh trường hợp bị thu nhỏ khi giặt quần áo bằng nước ấm hoặc nước nóng để giặt. Ngoài ra có một số quần áo may không được giặt bằng máy thì bạn cũng cần phải chú ý.

  1. Để riêng quần áo có màu sắc, bị phai màu.

Khi giặt quần áo, thuốc nhuộm trong quần áo, đặc biệt là quần áo mới mua sẽ làm phai màu sang những bộ quần áo khác. Như vậy bạn cần phải giặt những bộ quần áo phai màu bằng tay trước để quần áo không bị ra màu nữa rồi mới tiến hành cho vào máy giặt.

  1. Sắp xếp quần áo vào máy giặt theo từng loại vải

Bạn có thể bảo vệ quần áo mình bằng cách phân loại những bộ quần áo có chất liệu dày và mỏng. Đối với những loại mỏng thì bạn cho vào túi giặt rồi giặt chung với quần áo dày. Để khi máy giặt quay, quần áo sẽ được san đều và khi vắt khô sẽ không làm hư hại đến quần áo.

 

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cho người mới bắt đầu

 

Xem thêm bài viết:

 

  1. Làm sạch các vết bẩn trước khi cho vào máy giặt

Một số các vết bẩn bạn cần phải làm sạch trước khi cho vào máy. Thường thì các vết bẩn phổ biến nhất trên quần áo là vế dầu mỡ, vết mực, thức ăn bám vào…Lưu ý, tránh giặt hoặc làm khô quần áo màu trong máy. Một số các vết bẩn thiết lập khi nhiệt được thêm vào sẽ khiến cho việc tẩy sạch các vết bẩn trở lên khó khăn hơn.

  1. Chọn chế độ giặt và mực nước phù hợp

 

Khi giặt quần áo, bạn nên chọn chế độ giặt và mực nước phù hợp vơi lượng quần áo mà bạn cần giặt. Việc sử dụng nước nóng hay nước lạnh có ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Theo lí thuyết thì sử dụng máy giặt bằng nước nóng sẽ giết chết vi trùng tốt hơn, hòa tan các chất tẩy rửa hiệu quả hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp nước nóng sẽ làm thu nhỏ quần áp của chúng ta. Các vết bẩn quần áo sẽ dính chặt vào quần áo không thể tẩy rửa. Vì vậy bạn nên chọn chế độ giặt và mức nước giặt cho phù hợp  như vậy sẽ giúp quần áo có thể giặt sạch, đồng thời cũng bảo vệ quần áo của bạn tốt hơn.

 

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cho người mới bắt đầu

 

  1. Cho quần áo vào máy giặt

Cả công đoạn giặt giũ thì việc cho quần áo vào máy giặt khá là đơn giản, bạn chr cần  đổ quần áo vào trong lồng máy giặt. Nhưng bạn phải cần thận, không để quần áo quá nhiều. Bạn không nên để quần áo  bị rối trong máy giặt. Với một số máy đời mới có thể có các tùy chọn để cho biết tải của bạn là nhỏ hay vừa, hoặc nặng. Theo đó bạn có thể tùy chọn để điều chỉnh mức nước trong chi trình giặt sao cho phù hợp với kích thước của tải trọng máy.

  1. Bật máy giặt của bạn

Cuối cùng việc bạn cần phải làm đó là nhấn nút start để máy khởi động và nhớ động cửa máy giặt thật chặt nhé !

Cách sử dụng máy giặt thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ với những bước trên sẽ giúp cho gia đình bạn có những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho. Hơn thế nữa còn giúp cho máy giặt không bị hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.