Hướng dẫn cách nhận biết tủ lạnh bị xì gas – Hết gas

 

Hầu hết quý vị khi sử dụng tủ lạnh đều không biết rằng tủ lạnh bị xì gas – hết gas, mọi người cứ loay hoay mà không hiểu tủ lạnh nhà mình bị trục trăc gì. Vậy với bài viết hướng dẫn cách nhận biết tủ lạnh bị xì gas – hết gas mà trung tâm điện lạnh Hanel cung cấp để mình có thể tự tay  sửa tủ lạnh tại nhà một cách đơn giản.

 

Hướng dẫn cách nhận biết tủ lạnh bị xì gas – Hết gas

 

Hiện tượng xì gas ở tủ lạnh

Hiện tượng tủ lạnh bị xì gas – hết gas làm cho quá trình tủ lạnh kéo dài làm cho Block tủ làm việc liên tục không ngắt, hiện tượng dàn nóng chỉ hơi nóng hoặc không nóng trong khi đó dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám trong tủ.

 

Nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh Bị xì gas- hết gas

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh bị xì gas – hết gas. Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị xì gas – hết gas đó là :

  • Mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất xảy ra sự cố này. Bởi tủ lạnh sử dụng quá lâu ngày sẽ xuất hiện các lỗ mọt li ti từ đó khí gas sẽ theo những lỗ này thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.
  • Mối hàn bị hở: Các mối hàn bị hở không được kín, mối hàn không được chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra hiện tượng xì gas.

Hướng dẫn cách nhận biết tủ lạnh bị xì gas – Hết gas

  • Va chạm mạnh: Hiện tượng tủ lạnh bị xì gas – hết gas do va chạm mạnh thì rất ít khi xảy ra nhưng không phải không có, bởi trong quá trình vận chuyển sẽ có sự va đập  mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.
  • Thủng dàn: Nguyên nhân tủ lạnh bị xì gas – hết gas chính là hiện tượng thủng dàn mà điều này thường do sự chủ quan của người sử dụng khi cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo lỗ thủng và thoát ra ngoài. Khi tủ lạnh nhà bạn gặp cô này bạn không nên tự mình xử lí mà hãy gọi ngay tới cơ sở  sửa tủ lạnh tại nhà Hà Đông đến sửa lại tủ và nạp lại gas cho bạn.

 

Kiểm tra vị trí rò xì gas

  • Để nhận biết tủ lạnh bị xì gas – hết gas thì bạn nên dùng que diêm để nhận biết thiếu gas ( chú ý tuyệt đối không dùng bật lửa ). Bạn hãy đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng và hãy quan sát nếu đoạn ống được hơ nóng, bị nóng quá thì tủ lạnh của bạn đang thiếu gas.
  • Dùng bọt xà phòng: Tiến hành cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng nên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh và bạn hãy quan sát nếu bọt xà phòng bị nổi lên chỗ nào thì chỗ đó bị xì gas.
  • Chảy dầu:  lau sạch hệ thống dàn lạnh, sau đó cho block hoạt động và hãy quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt nếu thấy dầu loang ở chỗ nào thì chỗ đó bị xì gas.

Hướng dẫn cách nhận biết tủ lạnh bị xì gas – Hết gas

Cách khắc phục vị trí xì gas

Khi bạn đã phát hiện ra chỗ xì gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng. Cách khắc phục đơn giản nhất đó là sử dụng phương pháp hàn truyền thống là đơn giản và phổ biến nhất. Đối với lỗ thủng trên dàn lạnh bạn có thể khắc phục bằng cách hàn nhôm  hoặc sử dụng keo ecpuxi dán kín lỗ thủng. Để tránh “ chữa lợn lành thành lợn què ”chúng tôi khuyến khích bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh tới kiểm tra và hỗ trợ bạn.

 

Sửa tủ lạnh tại quận Hà Đông

Theo đề nghị của các hộ gia đình, hiện nay Hanel đã có trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Hà đông giúp người dân nơi đây không còn phải trở chiếc tủ lạnh cồng kềnh đi đến nơi sửa chữa xa nhà nữa. Hanel luôn tự tin khi sửa được tất cả các ban bệnh dù đó là loại tủ lạnh cao cấp. Quý khách sử tủ lạnh- nap ga tủ lạnh hãy gọi ngay tới trung tâm Điện lạnh Hanel- cơ sở Hà Đông để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

 

Hotline: 19006683

Nguồn : http;//dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.