• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực kì đơn giản

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực kì đơn giản

Hiện tượng tủ lạnh kêu to thường xuất hiện khi bạn sử dụng trong một thời gian dài và không được bảo dưỡng thường xuyên. Bạn đang cảm thấy khó chịu khi phải nghe tiếng kêu phát ra từ tủ lạnh mỗi ngày.

Trong bài viết dưới đây, các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại Hà Nội của trung tâm Điện lạnh Hanel sẽ tổng hợp lại nguyên nhân vì sao tủ lạnh phát ra tiếng kêu và cách sửa tủ tại nhà cực kì đơn giản.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

Nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị kêu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to, dưới đây là 6 nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho tủ lạnh kêu trong quá trình sử dụng.

  1. Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới phía sau của tủ lạnh và chảo này được gắn trên miếng đệm cao su nhằm để chảo không bị rung  và kêu khi tủ lạnh đang chạy.  Có thể vì một nguyên nhân nào đó trong quá trình sử dụng  chảo đựng nước thải bị lệch ra khỏi miếng đệm cao su và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh kêu to.

Để khắc phụ được tình trạng này, rất đơn giản bạn chỉ cần cúi thấp người xuống  và dung tay di chuyển chảo về đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

  1. Ghim lốc máy bị tuột

Nếu bạn nghe thấy tiếng  “ re re ” phát ra thì điều này cho thấy rằng chân ghim lốc máy đã bị tuột hoặc lệch. Bạn cần phải cố định lạnh ghim lốc máy để tránh tình trạng tủ lạnh kêu to gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của cả gia đình.

  1. Rơ le xả đá bị hư

Tủ lạnh kêu to thường cũng là do rơ le xả đá bị hư, tuyết bám vào xung quanh cánh quạt gây ra tiếng ồn lớn. Bạn nên thay thế một rơ le mới cho tủ lanhhj của mình.

  1. Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá là do hệ thống quạt, động cơ khô dầu mỡ khiến tủ lạnh kêu to. Khi gặp sự cố này  bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra và dung cây tô vít lách vào khe thổi gió trong ngan kéo tủ ra ngoài, sau đó bạn sẽ thấy mô tơ quạt và tháo mô tơ quạt ra, tra dầu mỡ và lắp lại vị trí nhu cũ. Đảm bảo tủ lạnh sẽ hết kêu.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

  1. Vít bắt dàn lanh bị hỏng

Khi tủ lạnh máy có tiếng kêu “ bục bục ” tiếng kêu này do 4 con vít của dàn lạnh bị lỏng. Để  loại bỏ được tiếng kêu này bạn hãy ngắt nguồn điện rồi tiến hành dung tua vít viết chặt các chân vít vào vị trí cũ.

  1. Các tấm nam châm trên mặt tủ lạnh

Những đồ vật đặt trên mặt tủ lạnh hoặc nam châm gắn trên vỏ tủ lạnh cũng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh kêu to.

Để khắc phục tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên hông của tủ để đảm bảo rằng vỏ tủ lạnh đã khớp với nhau. Bạn hãy loại bỏ  các miếng nam châm và những đồ đùng không cần thiết trên mặt tủ lạnh vì những đồ vật này không chỉ gây ra tiếng ồn lớn mà còn làm quá trình giảm hơi nóng của tủ bị hạn chế.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

Cách sửa tủ lạnh kêu to – dịch vụ sửa tủ lạnh tại quận Hà đông

Khi tủ lạnh kêu to, bạn hãy thực hiện theo 4 bước sau:

Bước  1:  Bạn hãy kiểm tra lại ốc vít xem có bị lỏng không

Nếu có, bạn hãy vặn lại các con ốc bị lỏng là bạn đã có thể dễ dàng khắc phục sự cố tủ lạnh kêu to rồi.

Bước 2: Kê tủ lạnh trên một vị trí cân bằng.

Nếu bạn đã kiểm tra và bạn thấy vị trí của tủ lạnh bị đặt chông chênh hoặc bị nghiêng thì bạn hãy dười tủ lạnh sang một ví khác để tủ không bị kênh hoặc bạn co thê dung vật cứng để kê chân tủ lạnh, nếu có thể bạn có thể mua chân đế tủ lạnh để đảm bảo cho tủ được đặt một cách chắc chắn.

Bước 3: Không kê bất cứ những đồ vật vật không cần thiết nào cần thiết lên trên mặt tủ lạnh tránh tạo ra tiếng kêu lớn.

Bước 4 : Sửa chữa hoặc thay thế link kiện bị hư

Bạn đã kiểm tra và tủ lạnh kêu to do bị hư hỏng link kiện thì bạn cần phải gọi ngay thợ kỹ thuật đến kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế link kiện khác để tủ hoạt động trở lại.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực ký đơn giản

Dịch vụ sử tủ lạnh tại quận Hà Đông

Chúng tôi thấy rằng, hiện nay nhu cầu sửa tủ lạnh của người dân rất cao, nhưng các hộ gia đình tại Quận Hà Đông lại rất xa trung tâm thành phố và không tiện cho việc bảo hành và sửa chữa tủ lạnh. Chính vì vậy Trung tâm điện lạnh Hanel đã có thêm cơ sở sửa tủ lạnh tại Hà Đông để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dân nơi đây.

Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, được đào tạo từ nhiều trường đại học lớn như Đâị học Bách Khoa,  Đại học Điện Lực.. chúng tôi rất tự tin khi sửa được tất cả các bệnh của tủ lạnh. Dù là tủ lạnh cao cấp hay tủ lạnh dân dụng thợ kỹ thuật Hanel đều  khắc phục tốt. Điều đặc biệt là khi sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh tại quận Hà Đông quý khách không cần phải lo lắng giá cả, sau khi sửa chữa tủ nhân viện kỹ thuật sẽ viết giấy bảo Hành nhằm mang lại sự yên tâm cho quý khách khi sửa tủ lạnh tại quận Hà Đông.

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.