Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Samsung bị rung

Cách khắc phục máy giặt Samsung bị rung trong những trường hợp hoạt động không bình thường hoặc có trục trặc một số kỹ thuật. Ngoài ra, máy giặt mà không có vẫn đề gì thì máy hoạt động rất êm không bị rung lắc cũng như các tiếng kêu khác.  Còn một số máy đã hư hỏng thì vừa khởi động máy thì máy giặt rung lắc rất mạnh gây ra tiếng ồn rất khó chịu cho gia đình bạn. Bạn đã làm đủ mọi cách mà máy giặt vẫn không hết rung. Trong bài viết dưới đây các kĩ thuật viên chuyên sửa máy giặt Samsung tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục và sử lý nhanh nhất.

cách khắc phục máy giặt Samsung bị rung

Nguyên nhân máy giặt Samsung bị rung

Trong trường hợp này có những lý do rất đơn giản là do đặt máy giặt tại những nơi khu vực không bằng phẳng, chông chênh, chân đế không cân bằng khiến cho máy bị nghiêng và làm cho máy bị rung to. Trong lúc chuyển động lồng giặt quán tính không đều dẫn đến bị kêu to khi hoạt động.

Ngoài ra, có thể quần áo cho vào máy giặt không được phân bố đều lượng quần áo bỏ vào máy giặt quá ít làm cho trọng tâm của máy giặt bị lệch dẫn đến hiện tượng bị rung khi vừa bật máy lên rồi. Mạch điện điều khiển động cơ chạy không đều cũng dẫn đến tốc độ máy giặt xoay không ổn định hoặc các trụ của mâm xoay lồng giặt bị lỏng vít và kêu to.

Nguyên nhân có thể do mô tơ điều khiển trục quay của máy giặt nếu mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt hoặc dây curoa bị trùng lặp sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt và sẽ bị rung.

Trục lồng máy giặt bị vênh, cong sẽ làm máy bị rung rất mạnh khi hoạt động vắt vì lực quay của máy rất mạnh bà nhanh. Do trục lồng máy giặt được thiết kế rất đồng tâm và đảm bảo khả năng quay của lồng thật tốt nhất.

Các thiết bị chống rung khi máy hoặt động nếu được lắp ráp không đúng hoặc sai lệch cũng sẽ làm máy bị rung rất mạnh và có thể không hoạt động. Lỗi này là do nhà sản xuất.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng thì bên trong thùng máy giặt sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy cũng có thể sẽ gây ra hiên tượng máy bị rung và kêu do các vật cứng đó.

cách khắc phục máy giặt Samsung bị rung

Biện pháp xử lý khi máy giặt Samsung bi rung trong nhiều ngày

Kiểm tra xem liệu máy giặt có đang được đặt ở vị trí cân bằng hay không, nếu bề mặt lồi lõm, mất cân bằng, thì điều cần thiết là phải kê lại máy giặt đến nơi có vị trí bằng phẳng.

Trước khi cố định để máy giặt ở vị trí nào trong nhà, buộc phải gia cố cho vị trí ấy thật vững trãi trước khi đặt máy giặt bằng cách đổ bê tông cứng, hoặc kê lên một tấm phản, tấm gỗ cứng là có thể giúp ích cho máy giặt cũng như tránh ồn ào khi vận hành. Bạn nên kiểm tra lại lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu quá nhiều, thì nên bỏ bớt ra, còn nếu quần áo quá ít, thì chưa nên giặt bởi vừa tốn nước, điện lại khiến mày bị rung lắc mạnh.

Khi cho quần áo vào máy giặt, cần cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho cả vào một vị trí sẽ khiến trong quá trình giặt quần áo bị dồn về một góc cũng làm cho máy giặt bị rung khiến cho thùng giặt bị lệch về một phía trong quá trình vận hành. Để đảm bảo thì bạn nên cho vừa phải và trải đều bên trong máy.

Bạn nên sắp xếp quần áp tách rời nhau và đặt theo cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh tình trạng quần áo vị rối vào nhau dẫn đến hư quần áo. trong quá trình giặt sẽ kết lại thành một khối lượng lớn và dồn về một góc làm khiến cho thùng giặt bị nghiêng và rung mạnh hơn.

cách khắc phục máy giặt Samsung bị rung

Cần kiểm tra thùng giặt và quần áo để tách tất cả những vật lạ như sỏi đá, cục sắt,…không may bị vướng vào quần áo, để thùng máy giặt không bị va chạm với các vật lạ, gây nên tiếng ồn và có thể nhanh bị hỏng hơn.

Địa chỉ khắc phục máy giặt uy tín chuyên nghiệp nhất

Điện tử điện lạnh Hanel chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt ở tất cả các quận huyện và các tỉnh thành lân cận tận nhà phục vụ cả ngày lễ và chủ nhật phục vụ nhanh nhất tốt nhất . Liên hệ ngay cho chúng tôi để có những ưu đãi lớn nhất.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.