Giữ bánh mỳ tươi ngon trong 2 tháng nhờ lò vi sóng

Giữ bánh mỳ tươi ngon trong 2 tháng nhờ lò vi sóng

Những chiếc bánh mỳ khi nướng bánh thông thường được bảo quản tốt có thể lên đến 2-3 ngày nhưng nếu bạn sử dụng lò vi sóng thì bạn có thể bảo quản những chiếc bánh mỳ lên đến 2 tháng. Hãy đọc qua bài viết dưới đây để biết được cách giữ bánh mỳ tươi ngon trong 2 tháng nhờ lò vi sóng.

Giữ bánh mỳ tươi ngon trong 2 tháng nhờ lò vi sóng

Giải pháp giúp bảo quản bánh mỳ bằng lò vi sóng

Công nghệ từ lò vi sóng giúp loại bỏ vi khuẩn gây nên ẩm mốc  giúp bánh mỳ có thể bảo quản được trong 1 tháng rưỡi đến 2 tháng. Những chiếc lò vi sóng này được một công ty tư nhân sản xuất và được sáng tạo để tiêu diệt các vi khuẩn có hình que và khuẩn tụ cầu vàng.

 

Theo nghiên cứu chiếc bánh mỳ có thể giữ tươi lâu trong khoảng 10 ngày và những vi khuẩn bắt đầu xinh sôi nảy nở gây hỏng bánh nhưng khi cho vào lò vi sóng những vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Thời gian bánh mỳ có thể lưu trữ có thể kéo dài lên đến 60 ngày ở nhiệt độ bảo quản tốt.

 

Không chỉ có bánh mỳ mà có nhiều loại thực phẩm khác như gà tây, ớt hoặc các loại trái cây cũng có thể giữ được lâu hơn. Các tần số trong lò vi sóng chính là nhân tố chính làm thực phẩm tươi lâu hơn, những tần số này tác động vào thực phẩm đồng thời sẽ làm vi khuẩn bị tiêu diệt .

 

Tuy nhiên chiếc lò vi sóng làm được điều này rất ít và hiện nay có chiếc lò vi sóng của hãng MicroZap  đã thử nghiệm thành công tuy nhiên chiếc lò này mới phù hợp với các xưởng làm bánh mỳ lơn và đang được cải tiến để phục vụ cho các gia đình nhiều hơn.

 

Những chiếc lò vi sóng hiện nay cũng có khả năng giúp bánh mỳ tăng thêm thời gian sử dụng 1-2 ngày, đây là kinh nghiệm của những người thợ sửa lò vi sóng tại Hanel chia sẻ lại.


 

Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.