Dùng nước xả vải không đúng cách khiến máy giặt bị hỏng

sửa máy giặt LG

 

Việc dùng nước xả vải không đúng cách khiến máy giặt bị hỏng và có thể gây ra những tác hại không thể ngờ cho sức khỏe của bạn, của gia đình bạn mà ít ai biết tới. Hãy cùng trung tâm Điện lạnh Hanel chuyên sửa máy giặt tại Hà nội tìm ra nguyên nhân vì sao lại xảy ra hiện tượng này.

Máy giặt không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

Xem thêm bài viết:

Nguyên nhân dùng nước xả vải không đúng cách khiến máy giặt bị hỏng

Bạn có biết việc sử dụng nước xả vải không đúng cách có thể vô tình gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn và khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Chất làm mềm có trong nước xả sẽ để lại dầu, silicon. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động một cách thuận lợi gây hại tới sứa khỏe và đặc biệt là các bệnh về viêm da.

Dùng nước xả vải không đúng cách khiến máy giặt hỏng bởi có thể bạn dùng quá nhiều nước xả vải, lượng dầu bám lại ở ống thoát nước quá lớn, nước bị dồn ứ và tắc lại, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của máy giặt. Đồng thời làm giảm công suất làm việc của máy, hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên, gây tốn điện, nước làm giảm tuổi thọ.

Máy giặt không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục sử dụng nước vải không đúng cách khiến máy giặt bị hỏng

Bạn không nên dùng quá nhiều nước xả vải hoặc quá ít nước xả. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lượng nước xả vải cho phù hợp với khối lượng quần áo cần xả. Ai ai cũng nghĩ là cho càng nhiều nước xả vải thì quần áo sẽ càng thơm. Quan niệm đó là chưa đúng, nếu bạn dùng quá nhiều nước xả vải sẽ khiến cho vị khuẩn sinh sôi nảy nở còn nếu bạn sử dụng quá ít nước xả vải sẽ khiến cho vải quần áo không thể mềm.

Xem thêm bài viết:

Đổ nước xả vải vào khay đựng chuyên dụng cảu máy giặt

Tuyệt đối bạn không được đổ nước xả vả trực tiếp trên quần áo mà phải đổ vào đúng khay đựng nước xả chuyên dụng. Nếu bạn đổ nước trực tiếp vào quần áo sẽ khiến quần áo bị loang màu, nước xả vải không được phân bố đều trong lồng giặt hoặc bạn phải canh tới giờ để xả quần áo.

Bạn nên phơi quần áo đã ngâm nước xả vải ra ngoài nắng

Bận không nên  để quần áo đã ngâm nước xả vải trong điều kiện khí hậu ẩm quá lâu vì sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi nảy nở. Bạn nên phơi quần áo ngoài nắng  giúp quần áo mau khô, ngoài ra ánh nắng còn có tác dụng giúp diệt khuẩn và ngăn chặn nấm mốc phát triển.

Máy giặt không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

Chỉ nên xả một lần nước xả cho một lần xả

Nếu bạn chú ý hơn đối với nước xả có ghi công dụng một lần xả thì bạn chỉ cần xả một lần để có thể yên tâm sử dụng quần áo. Vì loại nước xả ngày đã được qua thử nghiệm lâm sàng của bệnh viện da liễu trung ương. Nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng máy giặt

Việc sử dụng nước xả vải không đúng cách khiến máy giặt bị hỏng , gây nhiều bệnh cho máy giặt. Ngoài ra bạn cần phải vệ sinh lại máy giặt thường xuyên để đảm bảo máy giặt luôn được sạch sẽ không bị nấm mốc

Điện lạnh Hanel hy vọng với vài viết trên sẽ giúp quý khách biết cách dụng nước xả vải đúng cách để hiện để tủ lạn không còn phải hiện tượng này nữa. Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ tới trung tâm Điện lạnh Hanel 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.