Điều hòa làm lạnh nhanh chậm do đâu?

Điều hòa làm lạnh nhanh chậm do đâu

 Mùa nắng tới rồi, rất nhiều Quý khách hàng liên hệ tư vấn về việc nguyên nhân khiến điều hòa làm lạnh nhanh chậm, nhiều lúc phòng quá nóng được một lúc sau lại quá lạnh… nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào?

Điều hòa làm lạnh nhanh chậm do đâu

Với khó khăn khi điều hòa bị hư hỏng khiến làm lạnh chậm bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa điều hòa của trung tâm điện lạnh Hanel. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yêu khiến điều hòa làm lạnh nhanh chậm thất thường.

 

 1. Máy điều hòa làm lạnh nhanh hay chậm là do công suất thiết kế máy

  • Ví dụ: trong cùng một phòng, máy điều hòa có công suất 18000 BTU sẽ làm lạnh nhanh hơn máy điều hòa 9000 BTU. Quý khách cần lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp diện tích phòng để tăng độ bền của máy và thoải mái hơn trong tiết trời nóng lực.
  • Cách lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp diện tích phòng sẽ giúp điều hòa làm lạnh tốt hơn.
 2. Nhiều lúc phòng quá nóng, bật máy một lúc lại quá lạnh:

  • Nguyên nhân chủ yếu do nhiệt độ Quý khách thiết lập trên điều khiển quá thấp. Ví dụ: Máy điều hòa của Quý khách có công suất làm lạnh lớn sẽ rất nhanh ổn định nhiệt độ phòng tới 26 độ, lúc mới bật máy, do trời quá nóng nên Quý khách thiết lập nhiệt độ trên điều khiển là  16 độ. Như vậy, máy điều hòa của Quý khách sẽ hoạt động liên tục và luôn phả hơi lạnh nhằm ổn định nhiệt độ phòng tới 16 độ nên phòng sẽ rất lạnh.
  • Thợ sửa điều hòa Hanel khuyên: Khi mới bật máy điều hòa, Quý khách nên thiết lập nhiệt độ trên điều khiển từ 24 tới 27 độ C tùy diện tích phòng, sự thất thoát nhiệt và số lượng người trong phòng. Tuyệt đối không thiết lập nhiệt độ quá thấp.
 3. Tốc độ làm lạnh của máy điều hòa là như thế nào?

  • Tốc độ làm lạnh của máy điều hòa có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thiết lập trên điều khiển hay không?
  • Tốc độ làm lạnh của máy điều hòa chỉ phụ thuộc và công suất thiết kế máy, hoàn toàn không phụ thuộc và nhiệt độ thiết lập trên điều khiển.
  • Cùng một phòng, máy điều hòa 24000 BTU sẽ làm lạnh nhanh hơn máy có công suất 9000 BTU.
  • Nhiệt độ thiết lập trên điều khiển được hiểu là: khi nhiệt độ phòng đạt nhiệt độ thiết lập trên điều khiển, khối ngoài trời máy điều hòa sẽ nghỉ chỉ còn giàn lạnh hoạt động như một quạt gió thông thường,

Với bài viết phân tích:

Nguyên nhân điều hòa làm lạnh nhanh chậm do đâu?

 Thợ giỏi sửa điều hòa Hanel mong muốn Quý khách sẽ chọn được máy điều hòa có công suất phù hợp diện tích phòng, và thiết lập nhiệt độ trên điều khiển tới máy điều hòa hợp lý tránh quá nóng hoặc Quá lạnh. Cùng với đó, chúng tôi mong Quý khách sẽ có một máy điều hòa nhiệt độ ổn định, được bảo dưỡng vệ sinh kiểm tra áp suất gas định kỳ. Tránh những hư hỏng và gián đoạn công việc không đáng có.

 

 Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch sửa chữa, bảo dưỡng, nạp gas và thi công lắp đặt điều hòa của chúng tôi thời gian qua. Chúng tôi mong sự ủng hộ và giới thiệu hơn nữa của Quý khách trong thời gian tới.

Điều hòa inverter thế thệ mới hư hỏng bạn có thể tham khảo bài viết: sửa điều hòa inverter tại nhà ở Hà Nội

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.