Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không

Có một số chị em phụ nữ cho rằng việc bảo quản mỹ phẩm sau khi dùng trong tủ lạnh là thực sự hiệu quả. Đối với các loại như sơn móng tay, son dưỡng môi. Tuy nhiên theo như một số các chuyên gia nghiên cứu thì điều này không thực sự hiệu quả. Tùy vào từng loại sản phẩm  mà bạn có những quyết định nên bảo quản trong tủ lạnh hay không.

 

Hầu như tất cả các loại mỹ phẩm điều có chất bảo quản của nhà sản xuất giới hạn trong một thời gian nhất định. Vì thế mà việc để mỹ phẩm trong tủ lạnh cũng không thể kéo dài thời gian sử dụng hơn.  Các sản phẩm đều có thời gian sử dụng sau khi mở hộp ,nên ở nhiệt độ bình thường sản phẩm cũng không thể hư hỏng được trong quá trình sử dụng.

Có nên để mỹ phẩm trong tủ lạnh

Tuy nhiên, một số loại mỹ phẩm hữu cơ và tự nhiên có thể thiếu chất bảo quản, vì thế, bạn cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh để giữ lâu hơn. Bác sĩ Aurora DeJuliis, thuộc một mỹ viện ở New Jersey (Mỹ) cho biết: “Dù thế nào bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến ngày hết hạn và không nên sử dụng khi đã quá hạn”.

Những dịch vụ bạn có thể quan tâm

Các sản phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh là: các loại chì trang điểm (chì kẻ mắt, kẻ môi), kem lót và kem nền dạng lỏng, son môi, mascara và các sản phẩm chứa dầu.

 

Các loại chì trang điểm thường mềm và dễ gãy nếu bạn sử dụng lực mạnh. Vì vậy mà nhiều người nghĩ đến việc đặt chúng trong tủ lạnh để làm chúng cứng lại. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm vì khi chì đông cứng lại, thao tác kẻ sẽ trở nên khó khăn hơn và màu sẽ không còn đồng đều nữa.

Có nên để mỹ phẩm trong tủ lạnh không

Bảo quản son môi trong tủ lạnh cũng là một sai lầm tương tự. Trong điều kiện lạnh, son môi sẽ đổ mồ hôi. Những hạt nước bạn thấy trên bề mặt son chính là lớp dầu và sáp bị tách ra khi nhiệt độ xuống thấp hơn mức bình thường. Khi son bị đổ mồ hôi, tuổi thọ và chất lượng son sẽ giảm đi đáng kể.

bảo quản mỹ phẩm

Các sản phẩm chứa dầu sẽ nhanh chóng biến chất khi ở trong điều kiện lạnh. Chỉ nên bảo quản các sản phẩm chứa dầu ở nhiệt độ phòng.

 

Những sản phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh bao gồm: kem dưỡng da vùng mắt, các sản phẩm dạng xịt, nước hoa, sản phẩm organic và sản phẩm handmade.

 

những điều cần biết về mỹ phẩm

Đối với kem dưỡng da vùng mắt, việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ không làm gia tăng thời hạn sử dụng mà chỉ có thể giúp làm nhanh chóng làm giảm quầng thâm hay bọng mắt khi bạn thoa kem lạnh lên. Tương tự với sản phẩm dạng xịt, thường là xịt khoáng dưỡng ẩm và kem chống nắng, nhiệt độ lạnh sẽ giúp làm dịu da nhanh chóng.

 

Nước hoa cần bảo quản trong môi trường tối và mát. Ngăn mát của tủ lạnh là một vị trí thích hợp nếu bạn đóng nắp nước hoa thật kỹ, đặt trong hộp giấy kín.

 

Đôi khi trong quá trình sử dụng tủ lạnh sẽ gặp một số sự cố . Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn, sửa tủ lạnh một cách nhanh nhất !

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.