Chọn nhiệt độ nước phù hợp cho máy giặt

168 lượt xem Tin Tức

Cũng tùy vào tùng loại vải khác nhau mà chúng ta sẽ có những mức nhiệt để giặt đồ sao cho phù hợp nhất. Giặt với chế độ nước nóng sẽ luôn giúp quần áo sạch sẽ, thơm tho và được kháng khuẩn tuyệt đối. Vậy mức nhiệt bao nhiêu là phù hợp với từng loại vải?. Điện tử điện lạnh Hanel sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn để chọn nhiệt độ nước phù hợp cho máy giặt.

Chọn nhiệt độ nước phù hợp khoảng 30 đến 40 độ C

Với khoảng mức nhiệt này sẽ sẽ phù hợp vải các loại vải mỏng, sợi nhỏ, dễ phai màu, đặc biệt là dễ rách. Bạn có thể giặt các loại vải như: vải màn, vải ở rèm cửa dạng lưới, các loại vải sợi tổng hợp và đồ len nguyên chất có thể giặt bằng máy.

Bạn có thể quan tâm:

Sửa máy giặt Hà Đông

Sửa máy giặt tại nhà quận hoàng mai

Hầu hết các chất liệu vải trên thường không như quần áo mặc hàng ngày mà lo những vất bẩn cứng đầu. Nhưng những loại vải trên thì rất dễ bám những mùi hôi và bụi bẩn khó chịu vì lâu ngày mới giặt, chính vì vậy khi bạn đem giặt với chế độ nước nóng trong khoảng từ 30 đến 40 độ C thì những bụi bẩn  và mùi hôi sẽ sạch hoàn toàn.

Nếu bạn giặt ở mức nhiệt thấp là 30 độ thay vì 40 độ thì bạn có thể tiết kiệm được điện năng mà không lo làm hư hại chất liệu.

chọn nhiệt độ nước phù hợp

Chọn nhiệt độ nước phù hợp khoảng 40 độ C

Với nhiều loại máy giặt nước nóng, nhất là máy giặt LG thì mức nhiệt 40 độ là khá phổ biến để giặt các loại vải như co-ton, các loại vải khác nhau (trừ những loại như tơ lụa, tơ tầm, dồ thể thao, đồ tối màu..)

Hoặc các loại vải như đồ lông cừu, chăn, ga, gối, đệm cũng đều thích hợp để giặt ở nhiệt độ này. Với nhiệt độ này mọi đồ giặt dày như chăn cũng sẽ được sạch sẽ và kháng khuẩn mạnh mẽ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giặt giũ.

Chọn nhiệt độ nước phù hợp

Chọn nhiệt độ nước phù hợp khoảng 40 – 60 độ C

Ở mức nhiệt này sẽ dành để giặt có các đồ lót, tã lót.. những loại đồ tiếp xúc trực tiếp với da nhạy cảm thì bạn nên chọn mức giặt là từ 40 độ C đến 60 độ C. Đảm bảo rằng những đồ lót tiếp xúc với da luôn được kháng khuẩn mạnh mẽ.

Chọn nhiệt độ nước phù hợp khoảng 60 độ C

Các loại vải bền màu, vải lanh, vải co-ton… nếu giặt ở mức nước là 60 độ C thì sẽ không bị hư hại gì mà các vết bẩn ẩn au trong lớp vải cũng đều sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Chọn nhiệt độ nước phù hợp từ 60 < 95 độ C

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì mức nước từ 60 độ C đến dưới 95 độ C luôn là giải pháp cho da nhạy cảm của các em bé. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giặt chung với các loại đồ như áo sơ mi, khăn tắm, váy ngủ…

Bạn hãy chọn mức nước phù hợp để giặt các loại đồ phù hợp, hãy tham khảo và làm theo đúng với những gì mà Hanel vừa hướng dẫn bạn tỉ m, chắc chắn đồ của gia đình bạn sẽ không bị hư tổn và sẽ được giặt sạch hoàn toàn. Nếu máy giặt nước nóng của bạn gặp trục trặc gì thì hãy mang ngay tới những cơ sở sửa máy giặt chuyên nghiệp để sửa chữa.

Chọn nhiệt độ nước phù hợp

Nếu bạn có câu hỏi nào liên quan thì hãy để lại ở phía dưới, trung tâm sẽ trả lời trng thời gian sớm nhất

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.