Chiếc điều hòa đeo tay

điều hòa đeo tay

Nhắc đến chiếc điều hòa chắc mọi người liên tưởng đến những chiếc dàn lạnh treo trên tường nhà hoặc những chiếc dàn nóng treo ở ngoài căn phòng. Nhiều người còn liên tưởng đến những chiếc điều hòa cây hoặc hệ thống điều hòa khủng cho các tòa nhà lớn. Chiếc điều hòa đeo tay thì chắc chưa ai từng nghe thấy nhưng đây là một sản phẩm phát minh độc đáo gây sốc của 4 thanh niên Mỹ.

Chiếc điều hòa đeo tay

Chiếc điều hòa đeo cổ tay

 

Mỗi người có một thân nhiệt và cách chịu nóng, chịu lạnh khác nhau và 4 sinh viên Mỹ thuộc học viên công nghệ Massachusetts ( MIT) cùng ngồi trong một căn phòng điều hòa nhưng nhiệt độ phòng mỗi lúc một khác khi họ thay nhau sử dụng điều khiển để điều chỉnh đến nhiệt độ mình mong muốn. Chính nhờ sự giành giật nhiệt độ phòng như vậy đã khiến họ nảy ra ý tưởng chế tạo ra chiếc điều hòa cho cá nhân mỗi người.

 

Sản phẩm công nghệ gây sốc đã ra đời với tên gọi Wristify- chiếc điều hòa đeo tay. Wristify có khả năng đo nhiệt độ cơ thể và giúp bạn cảm thấy mát hơn hoặc ấm hơn. Chiếc điều hòa này hoạt động dựa trên thân nhiệt và sẽ tự hoạt động khi thấy thân nhiệt cao, thấp quá mức cho phép và bạn đầu chỉ một vùng da được cảm nhận sau đó sẽ tác động dần đến toàn bộ cơ thể.

 

4 sinh viên Matthew Smith, Sam Shames, Megha Jain, David Cohen-Tanugi đã nghiên cứu và tạo ra Wristifi với mong muốn cắt giảm được mức độ tiêu thụ năng lượng do sử dụng điều hòa thường xuyên.

 

Tuy chưa được bày bán nhưng mẫu của chiếc đồng hồ đã bị lộ ra với hình dáng như một chiếc đồng hồ điện tử đeo trên cổ tay. Tính năng đo nhiệt độ ngoài trời cùng nhiệt độ trên cơ thể để tự động kích hoạt chế độ làm mát hoặc sưởi ấm cơ thể. Do sử dụng pin Lithium Polymer nên Wristify có khả năng hoạt động trong vòng 8h sau mỗi lần sạc đầy.

 

Nhờ vào chiếc điều hoa đeo tay này mà nhóm sinh viên Mỹ đã giành được giải thiết kế và chế tạo thường niên của trường MIT và 10.000 USD. Số tiền này đã giúp họ có thêm kinh phí và tiếp tục nâng cấp cải tiến chiếc điều hòa này để đeo phù hợp với mọi kích thước cổ tay đồng thời những tính năng mới cũng được tích hợp mang lại tiện lợi cho người sử dụng.

 

Không chỉ dừng lại ở giải thưởng này, họ đã được tài trợ thêm 50.000 USD để hoàn thiện và nâng cấp tính năng cho chiếc đồng hồ cùng với cơ hội làm việc với tập đoàn công nghệ khổng lồ tại California. Tuy nhiên sáng chế này khiến các thợ sửa chữa điều hòa phải đau đầu vì chưa biết cách khắc phục và trong tương lai phải nâng cao tay nghề để bắt kịp với thị trường.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.