Chiếc điều hòa của thế hệ tương lai

Điều hòa là một phần không thể thiếu vào những ngày nắng nóng nhưng lại tiêu tốn một lượng điện năng lớn. Trong tương lai những chiếc điều hòa sẽ hoạt động dựa vào năng lượng thiên nhiên và tiết kiệm một khoản điện năng vô cùng lớn cho đất nước. Với phát minh mới của Thermodyna sẽ giải quyết các vấn đề năng lượng cho điều hòa hiện nay.

Chiếc điều hòa của thế hệ tương lai

 

Chiếc điều hòa thế hệ tương lai của Thermodyna

 

Do những hạn chế của chiếc điều hòa hiện nay như gây tiêu hao nhiều điện năng đồng thời góp phần làm trái đất nóng lên. Chính những điều này đã khiến công ty Thermodyna tại Hamburg( Đức) nghiên cứu và tạo ra một loại thiết bị giúp biến đôi năng lượng của mặt trời thành năng lượng điện.

 

Động cơ Schukey chính là phần cốt lõi cho vấn đề này, những tia nắng mặt trời sẽ được hấp  thụ tia nắng mặt trời thành không khí lạnh cho tòa nhà. Thiết bị trên được sản xuất đơn giản nên có giá thành rẻ và nó chỉ tiêu tốn 40% so với điều hòa thông thường.

 

Động cơ này đơn giản và không có thiết bị sử dụng điện nên không ảnh hưởng đến môi trường. Với 2 động co chính là động cơ biến hơi nước thành năng lượng cơ học dùng để chạy bộ phận làm mát.

 

Ưu điểm lớn là sử dụng năng lượng mặt trời nên khi thời tiết nắng nóng chính là lúc điều hòa hoạt động tốt nhất.

 

Đã có nhiều phát minh sử dụng năng lượng mặt trời để chạy điều hòa nhưng để hoạt động được chiếc điều hòa đó cần một chi phí rất cao và chỉ giải quyết được vấn đề môi trường nhưng vấn đề năng lượng lại đè mạnh lên.

 

Do là thế hệ đi sau, Thermodyna đã phối hợp đồng bộ và hiệu quả giữa bộ phận thu năng lượng mặt trời và bộ phận làm mát giúp giải quyết được vấn đề nan giải lúc bấy giờ.

 

Chiếc điều hòa của thế hệ tương lai đang được lên kế hoạch sản xuất hàng loạt và chiếc điều hòa đầu tiên được rao bán năm 2010.

 

Chiếc điều hòa hiện đại này sử dụng cả tấm năng lượng  nên có nhiều bộ phân phức tạp nên khi hỏng hóc bạn không nên tự sửa chữa mà nên nhờ đến nhân viện điện lạnh Hanel để sửa điều hòa tại nhà và khôi phục tốt nhất các hư hỏng.

 

Xem thêm: Chỉ số Btu trên điều hòa là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.