Cách xử lý máy giặt không xả không vắt

Cách xử lý máy giặt không xả không vắt – Máy giặt không xả không vắt là một hiện tượng thường thấy ở tất cả các loại máy giặt dù là máy giặt bình dân hay cao cấp, chính vì vậy nếu máy của bạn đang gặp phải hiện tượng này thì cũng không phải  lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chỉ ra các cách sửa máy giặt đơn giản trong bài viết này.

 

sua chua may giat khong vat

 

Những nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không xả không vắt

 

Đường ống của máy giặt bị nghẹt

 

Đây là điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi thấy máy của bạn gặp hiện tượng không xả không vắt, rất có thể đường ống của bạn đã bị gấp khúc, biến dạng hoặc bị tắc do bị các xơ vải hay vôi bám vào làm nghẽn không cho nước chảy vào máy giặt.

Với trường hợp này thì xử lý đơn giản là chỉnh lại đường ống lại hình dạng tự nhiên hoặc thay một đường ống mới cho máy giặt.

 

Lỗi ở bơm máy giặt

 

Bạn cho máy hoạt động và lắng nghe xem bơm có hoạt động không, nếu bơm hoạt động thì xem máy giặt có xả nước không. ở trường hợp này bạn cần vệ sinh máy bơm hoặc lắp một bơm mới, để làm được điều này có thể bạn cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa máy giặt.

 

Lưới lọc cửa xả của máy giặt quá bẩn

 

Khi lưới lọc cửa xả của máy giặt quá bẩn sẽ làm xuất hiện hiện tượng không xả. Đây cũng là trường hợp đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp cửa xả và lấy nước sạch và vệ sinh lưới lọc.

 

Dây đai của máy giặt bị hỏng hoặc lỏng

 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng không xả không vắt, dây đai này ở phía sau của máy giặt, bạn cần tháo tấm lưng máy để có thể thấy được dây đai, nếu thấy đúng là dây đai bị hỏng bạn chỉ cần sử dụng một dây đai khác để thay thế, nếu không thể làm được điều trên bạn có thể gọi thợ sửa máy giặt.

 

Nguyên nhân từ công tắc nắp máy giặt

 

Khi đóng nắp máy giặt bạn sẽ nghe thấy tiếng “click” do công tắc nắp máy giặt tạo ra. Nếu tiếng “click” không phát ra khi đóng nắp thì có thể công tắc nắp đã bị hỏng và bạn cần thay mới hoặc kiểm tra xem nút công tắc nắp máy có bị kẹt bởi cát hay đất đá không, bạn có thể lấy chúng ra nhưng nhớ là tắt máy giặt đi trước khi thực hiện.

 

Nếu có máy giặt của các bạn gặp phải các hiện tượng như đã nêu ở trên mà bạn không thể tự giải quyết được, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. bạn sẽ không vất vả mang vác máy giặt đi đâu cả, khi gọi điện đến điện tử điện lạnh Hanel chúng tôi sẽ cử người đến sửa máy giặt tại nhà bạn.

Trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 1800.6685
Email: dientudienlanhhanel@yahoo.com


Xem thêm hư hỏng khác và cách sửa chữa của chúng tôi: Cách xử lý một số lỗi máy giặt cửa ngang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.