Sau một thời gian sử dụng điều hòa , nhiều người thường gặp một hiện tượng rất phổ biến đó là điều hòa thường bị nhỏ nước từng giọt gây phiền toái mất vệ sinh. Hiện tượng này thường xảy ra đối với những chiếc điều hòa dùng lâu. Vậy nguyên nhân như vậy là do đâu, điện lạnh Hanel sẽ cùng bạn tìm hiểu và khắc phục sự cố chảy nước ở điều hòa.

 >>Dịch vụ  sửa điều hòa

Nguyên nhân thông thường là do điều hòa của bạn không được vệ sinh định kỳ

 

Bình thường máy điều hòa chỉ chảy nước ở cục nóng bên ngoài , nếu điều hòa bị chảy nước trong nhà thì nguyên nhân có thể do ống xả bị tắc  hoặc đường ống bị nứt trong quá trình sử dụng.

 

Bạn càn kiểm tra lại đường ống nếu bị hỏng thì thay đường ống mới , nếu chỉ bị tắc thì bạn cần kiểm tra lại chỗ thoát nước có bị cục gì chặn hay không hoặc đường ống có bị gập lại không hoặc bạn dùng một quy nhỏ để thông đường ống. Đồng thời bạn cũng nên vệ sinh máy bằng cách tháo tấm lưới lọc bụi ra vệ sinh sạch sẽ.

xử lý, sửa điều hòa bị chảy nước

 

Nguyên nhân thứ 2 dàn lạnh thổi ra giọt nước

 

Nguyên nhân này thường là do lỗi nhà sản xuất , trong quá trình lắp ráp tạo ra các khe hở trong dàn lạnh quá lớn nên khi hoạt động quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài cùng không khí.

 

Dàn lạnh bị đóng tuyết

 

 Thông thường thì là do bị thiếu gas. Điều này khiến cho quạt dàn lạnh quay chậm hoặc không chạy  dẫn đến hiện tượng bị đóng tuyết.

Khi máy chạy không đủ nhiệt độ dàn lạnh bị đóng tuyết khiến cho dòng nước không thoát được ra ngoài.

Với trường hợp này bạn không thể tự khắc phục được, hãy gọi điện cho thợ sửa điều hòa kiểm tra và nạp ga cho điều hòa.

 

Tác hại khi điều hòa bị chảy nước

 

Cách xử lý điều hòa khi bị chảy nước

 

 

Khi bạn gặp sự cố không thể tự khắc phục được hãy nhấc máy và gọi cho trung tâm điện lạnh Hanel để khắc phục, sửa điều hòa một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: Những sự cố thường gặp khi sử dụng điều hòa

Trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 1800.6685
Email: dientudienlanhhanel@yahoo.com

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*

DMCA
PROTECTED
Call Now ButtonGọi Ngay