Cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả

cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng xuống cấp và rất bẩn khiến thức ăn không đảm bảo vệ sinh khi nướng. Bạn cần phải vệ sinh thường xuyên để giúp cho lò vi sóng  được sạch sẽ trước khi sử dụng. Nhiều người không viết vệ sinh như nào là đúng cách nên đã nhờ tư vấn của trung tâm Hanel tư vấn và qua bài viết này nhân viên sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách.

 

Xem thêm: Một số mẹo vệ sinh lò vi sóng hiệu quả

 

 

cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả

 

Cách vệ sinh lò vi sóng tại nhà

 

Trước khi bạn vệ sinh thì cần phải ngắt mọi nguồn điện để không gặp huy hiểm khi tiếp xúc với lò. Mở cửa lò ra và bỏ những dụng cụ hỗ trợ nướng, rán lò ra và rửa sạch bằng xà phòng sau đó để khô trên giá trước khi cho vào lò nướng. Mọi cách vệ sinh lò nướng đều phải ngắt điện để đảm bảo an toàn

 

Dùng giấm để khử mùi và sát khuẩn, bạn hãy dùng 1 bát thủy tinh nước hòa với một chút nước giấm và đặt vào bên trong buồng nướng. Bật lò trong khoảng 5-7 phút cho bát nước bay hơi và làm những vết bẩn được mềm đi. Bạn chỉ cần lấy một tấm vải nhỏ và mềm lau sạch những vết bẩn. Mùi hôi cũng sẽ biến mất nhờ hơi giấm và những vết bẩn trở lên đơn giản hơn.

 

Nếu bạn không có sẵn giấm ở nhà bạn có thể dùng nước chanh để thay thế. Hòa 1 thìa nước chanh nhỏ vào 1 bát nước nhỏ và đặt vào trong buồng rồi mở lò hoạt động trong khoảng 5-6 phút. Tắt lò, để nước chanh này bay hơi trong vòng 30 phút trong lò sau đó bỏ ra và lau dọn buồng bằng vải mềm. Cách vệ sinh lò bằng chanh sẽ giúp bạn khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

 

Baking soda cũng là một cách vệ sinh lò vi sóng rất hiệu quả, làm tương tự như với chanh nhưng không để lại mùi như chanh và được nhiều gia đình sử dụng để khử mùi và vệ sinh lò.

 

Vệ sinh bề ngoài lò vi sóng bằng nước xà phòng và giẻ mềm. Lò nướng sẽ sáng bóng ngay sau khi vệ sinh xong và sẽ giúp tuổi thọ lò tăng lên.

Sau khi vệ sinh xong, bạn hãy cho đĩa quay và những dụng cụ khác vào bên trong buồng và để lò hoạt động lại bình thường.

 

Cách vệ sinh lò vi sóng trên đây sẽ giúp lò luôn sạch sẽ loại bỏ những vi khuẩn đem lại những món ăn ngon cho cả gia đình. Nếu lò vi sóng bị hư hỏng bạn hãy gọi cho dịch vụ sửa lò vi sóng uy tín của trung tâm điện lạnh Hanel chúng tôi để được khắc phục tốt nhất và nhanh nhất tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.