Cách tiết kiệm điện hiệu quả cho máy giặt

Máy giặt là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong mỗi gia đình, đặc biệt là khi sử dụng máy giặt không đúng cách. Để giúp các bạn tránh những lãng phí không cần thiết khi sử dụng máy giặt. điện tử điện lạnh Hanel xin giới thiệu một số cách tiết kiệm điện hiệu quả cho máy giặt  trong bài viết này.

Cách tiết kiệm điện hiệu quả cho máy giặt

 

Mua máy giặt loại tiết kiệm điện

 

So với máy giặt cửa trước máy giặt cửa trên ít tiêu tốn điện năng hơn, giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên máy giặt cửa trước có nhiều tính năng sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian hơn. Nếu mua máy giặt với mục đích tiết kiệm điện năng thì nên chọn mua máy cửa trên.

 

Giặt  với lượng quần áo phù hợp ( 60 – 100% trọng lượng tối đa của máy)

 

Việc giặt với khối lượng quần áo ít không giúp cho máy giặt tiết kiệm điện nước hơn, nhưng nếu giặt quá nhiều cũng làm ảnh hưởng không tốt đến  độ bền của máy, nên giặt quần áo với khối lượng trong khoảng 60 – 100% trọng lượng tối đa mà máy có thể giặt được.

 

Cài đặt chế độ giặt vải cotton

 

Ở các máy giặt thông minh ngày nay  có thể cài đặt ở nhiều chế độ giặt khác nhau tùy theo từng loại vải khác nhau như: vải jean, vải  len,  vải cotton…..  nhưng điều này không có nghĩa là vải jean thì phải chọn giặt ở chế độ giặt vải jean, vải len thì phải chọn giặt vải ở chế độ giặt vải len…..

Nếu quần áo không  bẩn lắm bạn có thể chọn chế độ giặt vải cotton, bởi ở chế độ này sẽ ít tiêu tốn điện năng và nước hơn, giúp bạn giặt một lượng quần áo với lượng điện tiết kiệm nhất.

 

Dùng nhiệt độ nước thấp

 

Ở nhiệt độ cao việc đánh bật vết bẩn ra khỏi quần áo sẽ dễ dàng hơn so với nhiệt độ thấp, nhưng  sẽ tiêu tốn điện năng hơn,  nếu quần áo của bạn không quá bẩn thì chỉ cẩn chọn ở nhiệt đột thấp cũng đủ đánh bật các vết bẩn , đặc biệt với các máy giặt hiện đại ngày nay, ở nhiệt độ thấp  cũng có thể giúp quần áo có được độ sạch như mong muốn.

 

Vị trí đặt máy giặt

 

Vị trí đặt máy giặt có thể cũng trở thành nguyên nhân tạo ra sự tiêu tốn điện năng không cần thiết ở máy giặt. nếu bạn đặt máy giặt ở một nơi không bằng phẳng, không chắc chắn có thể làm lệch tâm của lồng máy giặt , tác động đến chu kì hoạt động của máy, khi đấy máy có thể  sẽ xảy ra hiện tượng không giặt và không vắt đồng thời sẽ  có sự va đập giữa lồng máy và thành máy, tác động đến các mạch điện và động cơ trong máy  và làm tốn điện năng.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp sự cố về mát giặt hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi ngay để được tư vấn sửa máy giặt tại Hà Nội  một cách tốt nhất.

Trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 1800.6685
Email: dientudienlanhhanel@yahoo.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.