Cách đơn giản giúp tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh

Cách đơn giản giúp tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh

Vào những ngày đông lạnh giá, bình nóng lạnh là sản phẩm công nghệ không thể thiếu trong các gia đình khi muốn có một làn nước ấm để tắm sau một ngày làm việc mệt nhọc. Sau một thời gian sử dụng, bạn thấy giá tiền điện của gia đình tăng cao và nguyên nhân chủ yếu là sử dụng bình nóng lạnh hàng ngày và bạn đang cần mẹo sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để tiết kiệm tối đa tiền điện.

 

Hiểu được điều mà bạn đang mong muốn, trung tâm điện lạnh Hanel sẽ tư vấn cho các bạn một số cách đơn giản giúp tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh hiệu quả trong mùa đông lạnh giá.

 

Cách đơn giản giúp tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh

 

5 cách đơn giản giúp tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh

 

Bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng vừa tránh được những tai nạn huy hiểm vừa giúp điện năng không bị hao phí vào những hư hỏng đó. Dây mayso là bộ phận giúp nước được đun nóng nên cần thay thế khi đã bị xuống cấp hoặc không đạt được hiệu xuất cao khi sử dụng. Thợ sửa bình nóng lạnh nước không nóng thường chú ý đến dây mayso khi thấy nước không nóng khi bình đang chạy.

 

Chọn dung tích sử dụng phù hợp sẽ giúp nước nóng khi được đun ra sẽ không bị lãng phí. Một cách đơn giản giúp chọn bình phù hợp là nhờ các chuyên gia tư vấn cách chọn bình nóng lạnh tốt nhất với gia đình mình. Những gia đình có ít người nên sử dụng bình nước nóng có dung tích 10-15 lít và công suất từ 1500- 2500 W. Gia đình có từ 5 người trở lên hãy chọn bình 50-150 lít để đảm bảo đủ nước nóng cho một lần đun. 

 

Xem thêm bài viết: Tư vấn cách chọn bình nóng lạnh phù hợp với gia đình mình

 

Vị trí để bình cần cao khoảng 2m để áp suất cho nước vào bình luôn được ổn định. Nếu nước chảy vào bình quá yếu khiến dây mayso làm nước bên trong quá nóng và dễ làm bình bị hỏng. Đây chỉ là một cách đơn giản mà nhiều người không chú ý đến nhưng giúp tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh rất hiệu quả.

 

Dây dẫn nước từ bình nóng lạnh đến vòi hoa sen không quá dài để tránh hiện tượng nước nóng bị hao nhiệt qua đường dẫn. Bình nước nên đặt gần nhà tắm và đường ống dẫn nước cần có lớp cách nhiệt. Vòi hoa sen cũng cần vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn gây tắc đường dẫn nước.

 

Hiện nay bình nóng lạnh thường có chế độ tự động đun nước hoặc tự động đóng khi nước quá nguội hoặc đã đủ nhiệt độ nóng. Nếu bình nước nóng nhà bạn không có cầu giao thì nước sẽ tự động đun khi nguội, điều này khiến điện năng vào bình liên tục và gây lãng phí điện. Một cách đơn giản giúp giải quyết vấn đề này là sử dụng cầu giao để ngắt điện khi sử dụng xong hoặc khi nước đã đủ nóng, đây là mẹo sử dụng bình nóng lạnh đúng cách mà nhiều người không để ý đến trong quá trình sử dụng.

 

 

Cách đơn giản giúp tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh

 

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách không chỉ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện hàng tháng mà còn giúp nước sử dụng nóng hơn và sử dụng lâu hơn.

 

Trên đây là một số cách đơn giản giúp tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh hiệu quả và đúng cách trong mùa đông lạnh giá. Khi gặp hỏng hóc trong quá trình sử dụng hãy gọi cho dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà của trung tâm Hanel để được khắc phục nhanh nhất và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *