Cách để rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Cách để rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Rau củ là thực phẩm không thể bảo quản được lâu ở nhiệt độ thường và bị hư hỏng khiến lãng phí đồ ăn khi mua nhiều. Ngày nay nhiều gia đình có thói quen mua nhiều đồ ăn trong một lần đi chợ để ăn trong tuần. Tủ lạnh là sản phẩm công nghệ được nhiều gia đình lựa chọn để giúp bảo quản thức ăn tốt và lâu hơn. Nhân viên Hanel sẽ chia sẻ cho bạn cách để rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh mà vẫn giữ được độ tươi.

 

Cách để rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh

 

 

Cách để rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh

 

Với các loại rau củ cần một cách bảo quản riêng so với các loại thực phẩm khác và phải có độ ẩm phù hợp. Các loại củ có thể làm rau bị nát và nhanh hỏng hơn, tủ lạnh còn hút ẩm của rau và làm rau bị héo đi. Cho rau vào trong túi nilong sẽ khiến hơi nước của rau được đọng lại trong túi và làm rau tươi lâu trong một thời gian dài.

Bạn có thể quan tâm đến dịch vụ của hãng khác tại đây : 

Trước khi cho rau vào túi nilong cần chọn phần còn nguyên cụm, bỏ lá héo, dập. Không rửa nước mà hãy cuộn nhẹ tay và cho vào một lớp giấy báo và để vào ngăn mát tủ lạnh. Lớp báo này sẽ làm rau không bị mất nước và có thể giữ tươi 2-3 ngày. Cho rau vào túi nilong là cách để rau tươi và không bị mất nước trong tủ lạnh.

 

Khoai tây thì không nên cho vào tủ lạnh mà bạn hãy dùng giấy báo bọc lại và cất ở một nơi cao ráo tránh để nền đất để tránh khoai nảy mầm và gây ngộ độc. Cà chua sẽ bị mất chất dinh dưỡng khi cho vào tủ lạnh và bạn nên để ra một chiếc rổ và để nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời.

 

Đậu Hà Lan, ớt Đà Lạt nên rửa sạch rồi cho vào nước ấm có muối để trong 2-3 phút trước khi cho vào thau nước để nhiệt độ quả giảm đột ngột. Bạn có thể cho vào tủ lạnh sau khi rửa xong, khi giảm đột ngột nhiệt độ các chất trong đậu và ớt sẽ hoạt động chậm đi và rau củ có thể xanh trong một thời gian dài. 

Cách để rau tươi đơn giản nhất là bạn hãy cho ít nước vào bề mặt rau và buộc túi bóng kín và cho vào tủ lạnh, rau sẽ không thoát hơi nước và vẫn được bổ xung lượng nước phù hợp.

 

Đây là một số cách để rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Nếu tủ lạnh bị hư hỏng và không bảo quản được thức ăn tốt hãy gọi cho dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hà Nội để khắc phục tốt nhất

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.