Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình ít người

Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình ít người

Tủ lạnh làm thức ăn được bảo quản tốt trong nhiều ngày giúp ích cho nhiều gia đình tiết kiệm thời gian đi chợ hàng ngày. Tuy bảo quản tốt thức ăn nhưng tủ lạnh là đồ điện tiêu hao rất nhiều điện năng khiến giá tiền điện luôn cao, có nhiều cách để tiết kiệm điện và chọn tủ lạnh thích hợp là một trong những cách đó.

 

Để chọn đúng tủ lạnh cho gia đình và đặc biệt là những gia đình có ít người mà nhiều cuộc điện thoại đã gọi lên cho trung tâm điện lạnh Hanel để nhờ tư vấn. Bài viết này được nhân viên sửa chữa tủ lạnh tại nhà kinh nghiệm lâu năm chia sẻ cho các bạn cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình ít người vừa tiết kiệm điện, vừa sử dụng hiệu quả.

 

Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình ít người

 

 

Cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình ít người

 

Kiểu dáng: Hiện nay trên thị trường có 2 loại tủ lạnh là nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu. Tủ lạnh nén cơ điện có ưu điểm là tiết kiệm điện năng, làm lạnh nhanh, tuổi thọ lâu dài. Tủ lạnh hấp thu có khả năng dùng thanh điện nhiệt và gas thiên nhiên giúp tiết kiệm điện và thường được sử dụng ở những nơi điện yếu. Cách chọn mua tủ tốt nhất là hỏi ý kiến chuyên gia về điều kiện của khu vực gia đình để mua tủ.

Bạn có thể quan tâm đến dịch vụ của hãng khác tại đây : 

Dung tích bình có thể dựa vào số lượng thành viên trong nhà và khí hậu của từng miền để lựa chọn. Theo ước tính dựa trên mức sống hiện nay thì mỗi người trong gia đình thường sử dụng 25 lít25 lít phụ trợ. Nếu gia đình bạn có 3 người thì nên chọn tủ lạnh có dung tích 25 x 3 + 25= 100 lít , tủ lạnh loại 125 lít là phù hợp với gia đình. Nếu ở miền nam có khi hậu nóng hơn thì nên chọn tủ có dung tích to hơn 1 chút.

 

Bề mặt tủ lạnh cần được bằng phẳng, sơn đều và bền vững. Giá đỡ có khả năng chịu lực cao. Vỏ tủ thường được làm bằng nhựa polietilen cũng cần sáng bóng và chắc chắn và đặc biệt không được có vết nứt. 

 

Tủ lạnh kín: Lớp gioăng cần tốt và có thể giữa được khí lạnh không được bị thoát ra ngoài. Bạn có thể quan sát lớp gioăng hỏng bằng mắt và có vị trí rò rỉ thì phải thay thế để tránh hao hụt hơi lạnh. Cách chọn mua tủ lạnh không bị hở gioăng là ở những trung tâm uy tín, kiểm tra gioăng trước khi mua.

 

Có một cách khác kiểm tra tủ có hở không là sử dụng một mảnh giấy nhỏ kẹp vào tủ và rút ra để kiểm tra độ kẹp chặt.

 

Trên đây là cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình ít người để sử dụng hiệu quả nhất và tiết kiệm điện. Khi tủ lạnh gặp hư hỏng bạn có thể gọi cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh giá rẻ để khắc phục tốt nhất và nhanh nhất.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.