• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Cách bảo quản máy giặt như thế nào để sử dụng được lâu dài

Cách bảo quản máy giặt như thế nào để sử dụng được lâu dài

Cách bảo quản máy giặt để sử dụng được lâu dài

Hiện nay, máy giặt đang ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong mỗi hộ gia đình, chúng đảm nhiệm công việc giặt giũ quần áo hàng ngày giúp người phụ nữ có thêm nhiều thời gian dành cho gia đình và nghỉ ngơi hơn.

Nếu không may máy giặt gặp một vài trục trặc dẫn đến việc ngừng hoạt động thì sẽ là một vấn đề lớn đối với chị em. Những lỗi vặt dễ sửa thì có thể khắc phục được sớm, ít ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhưng gặp phải những lỗi nặng cần thợ đến sửa hay mất thời gian sửa thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:

 

Cách bảo quản máy giặt để sử dụng được lâu dài
Cách bảo quản máy giặt để sử dụng được lâu dài

Cách để giảm tối thiểu những trục trặc mà máy giặt có thể gặp phải trong quá trình hoạt động đó là bảo quản máy giặt một cách cẩn thận nhất. Phương pháp này vừa có thể giúp máy giặt hoạt động một cách tốt nhất với hiệu suất luôn cao, vừa có thể tăng tuổi thọ của máy giặt giúp chúng ta tiết kiệm hơn.

1. Vị trí đặt máy giặt

Vị trí đặt có thể nhiều người sẽ không mấy để ý và quan tâm, cứ chỗ nào tiện lợi thì họ đặt tại đó mà không để ý các yếu tố xung quanh. Nhưng đó là sai lầm, vị trí đóng rất quan trọng trong việc bảo quản máy giặt, nếu ta đặt tại một vị trí không tốt thì có thể sẽ khiến máy giặt hay bị gặp trục trặc dẫn đến ảnh hưởng đến cuộc sống và giảm tuổi thọ máy giặt.

 

Lựa chọn vị trí đặt máy giặt
Lựa chọn vị trí đặt máy giặt

Có một số tiêu chí lựa chọn vị trí đặt máy giặt như:

– Đặt máy giặt tại nơi thông thoáng, khô ráo và rộng rãi. Tránh đặt máy giặt tại những vị trí như trong phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp hay những nơi góc ẩm thấp vì những vị trí này là môi trường độ ẩm cao rất dễ sinh ra hiện tượng ẩm, nấm mốc gây hại cho máy giặt.

Các bạn cũng nên đặt máy giặt tránh những vị trí bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào hay những góc khuất. Nếu cứ để máy giặt dưới ánh mặt trời thì sẽ làm cho máy giặt bị nóng gây hư hại đến các linh kiện bên trong. Còn nếu để trong góc khuất sẽ dễ bị các động vật gặm nhấm gây hư hại cho máy.

– Đặt máy giặt tại vị trí bằng phẳng vững chắc, không để chênh vênh hay lệch lạc. Do trong quá trình hoạt động, lồng giặt quay sẽ tạo nên áp lực lớn lên máy giặt, nếu ta để ở những vị trí không vững chắc thì sẽ gây ra hiện tượng rung lắc, tiếng ồn lớn. Thời gian lâu sẽ gây hư hại cho máy giặt là giảm tuổi thọ.

2. Chú ý đến lượng quần áo

Khi đem đồ đi giặt chúng ta nên chú ý đến lượng quần áo cần giặt so với dung tích và công suất máy giặt có thể giặt hiệu quả nhất trong 1 lần giặt. Ta nên giặt một lượng quần áo ít hơn một chút so với lượng được nhà sản xuất gợi ý.

 

Chú ý đến lượng quần áo cho vào máy giặt
Chú ý đến lượng quần áo cho vào máy giặt

Nếu ta cứ giặt quần áo với một lượng lớn thường xuyên mà không để ý tới dung tích của máy giặt thì sẽ rất hại cho máy giặt. Việc giặt càng nhiều quần áo thì máy giặt càng phải hoạt động với một công suất càng lớn. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục thì sẽ khiến cho máy giặt thường xuyên phải hoạt động quá tải, nhanh gây hỏng hóc, hư hại giảm tuổi thọ của máy.

Khi có nhiều quần áo cần giặt vượt quá công suất của máy giặt thì chúng ta nên chia thành 2 lần giặt để đảm bảo hiệu suất máy làm việc cũng như giúp quần áo được giặt sạch hơn.

3. Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Sau một thời gian hoạt động, bên trong máy giặt thường sẽ có nhiều cặn bẩn vẫn còn đọng lại mà không được xả hết hoàn toàn. Những cặn bẩn này thường là bụi bẩn trên quần áo, sợi vải còn sót lại trong quá trình giặt, cặn bột giặt chưa tan hết … Chúng tích tụ lâu ngày trong máy giặt sẽ gây mùi hôi khó chịu cũng như tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

 

Nên thường xuyên vệ sinh máy giặt
Nên thường xuyên vệ sinh máy giặt

Do đó chúng ta nên thường xuyên thực hiện công việc dọn dẹp vệ sinh máy giặt để luôn đảm bảo máy giặt của gia đình luôn sạch sẽ, đảm bảo chất lượng.

Có thể bạn quan tâm đến một số dịch vụ của chúng tôi:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.