Bí quyết lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh đúng cách

99 lượt xem Tin Tức

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị được khá nhiều người sử dụng trong những ngày thời tiết lạnh giá. Chính vì vậy mà việc sở hữu một chiếc bình nóng lạnh không còn khó khăn nữa. Tuy nhiên việc lắp đặt bình nóng lạnh sao cho đúng cách lại ít được mọi người chú ý đến. Hanel chuyên sửa bình nóng lạnh tại nhà sẽ tư vấn cho bạn một số bí quyết lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách giúp cho bình của bạn hoạt động hiệu quả.

 

 

cach lap dat binh nong lanh dung cach

 

 

Lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

 

Trước khi lắp bình nóng lạnh bạn cần phải kiểm tra công suất của bình là bao nhiêu để sử dụng dây dẫn điện một cách phù hợp. Thông thường bình 15-20l công suất là 1500w, bình 30-40l công suất là 2000w. Điều này lại ít người chú ý bởi dây dẫn điện là một phần quan trọng cho việc truyền tải điện, tránh trình trạng dây dẫn điện nhỏ quá không đủ tải dễ khiến cho nóng chảy dây gây chập điện.

 

Khi lắp đặt, cần sử dụng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện. Một điều khá quan trọng đó là khi lắp bình nóng lạnh bạn cần nối tiếp đất với bình. Hầu hết ở Việt Nam mọi người không chú ý đến điều này bởi không có sẵn hệ thống dây , cọ tiếp đất. Chính vì vậy người dùng cần lắp thêm bộ phận chống rò rỉ điện ELCB giúp cho việc sử dụng được an toàn hơn.

 

Lưu ý khi sử dụng

 

Khi mua đồ mọi người cần kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận như thanh magiê. Bình nước nóng tốt là bình có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đặc biệt là bình sản xuất Italy.

 

Một chú ý nữa chính là độ cao treo bình phải tầm 2m. Việc lắp bình càng gần nơi sử dụng sẽ giúp cho việc thất thoát nhiệt trên đường ống không xảy ra. Đối với những bình có dung tích lớn khi lắp cần lắp thêm lớp cách điện cho đường ống này.

 

Bình nóng lạnh phải luôn luôn có nước, tránh tình trạng nhiều gia đình không để ý bật bình khi không có nước sẽ khiến cho thanh đốt bị hỏng.

 

Ngoài ra cần có một chế độ bảo dưỡng định kỳ dành cho bình nóng lạnh. Thông thường 1 năm bảo dưỡng 1 lần sẽ giúp cho bình của bạn hoạt động được lâu và bền hơn.

 

Trên đây là những ý kiến giúp cho khách hàng nắm được cách lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh sao cho hiệu quả nhất. Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh của bạn gặp sự cố hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hanel theo địa chỉ:

 

Trung tâm điện lạnh Hanel

Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 0912 32 52 82

Email: baohanhhanel@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.