Bắt bệnh máy điều hòa không khí gia đình

Bắt bệnh máy điều hòa không khí

Nhiều gia đình gặp phải hư hỏng của điều hòa và phải gọi thợ đến gia đình để sửa chữa. Nhiều thợ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội khi khắc phục sự cố thường đưa ra nhiều nguyên nhân và sửa chữa không đúng bệnh để tăng giá tiền. Để khắc phục tình trạng này, sau đây nhân viên Hanel sẽ chỉ cho bạn cách bắt bệnh máy điều hòa không khí để biết được tình trạng bệnh và sửa chữa đúng giá.

Bắt bệnh máy điều hòa không khí

 

Hướng dẫn tự bắt bệnh máy điều hòa không khí gia đình

 

 

Điều hòa chảy nước: Với hiện tượng này thì chắc chắn đường nước xả của điều hòa đang bị gập hoặc bị tắc nghẽn . Một trường hợp ít khi xảy ra là khe tỏa khí của dàn lạnh quá rộng do lỗi của nhà sản xuất khiến hơi nước bị hút và đọng lại sau đó chảy ra bên ngoài.

 

Điều hòa kém lạnh, có tuyết bám ở dàn lạnh: Với hiện tượng này chủ yếu do thiếu gas khiến quạt chạy yếu và không làm mát phòng. Nạp gas điều hòa là cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất. Khi bạn bắt bệnh máy điều hòa chính xác thì bạn sẽ biết điều hòa hết gas và nhanh chóng nạp bổ xung trước khi điều hòa bám tuyết.

 

Điều hòa tỏa ra có mùi hôi: Lâu ngày bạn không vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ sẽ khiến bụi bẩn và vi khuẩn bám trên điều hòa và làm điều hòa tỏa ra có mùi hôi, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp điều hòa mát hơn và không khí trong lạnh hơn.

 

Sử dụng điều khiển nhưng điều hòa không chạy: Bạn hãy kiểm tra lại tình trạng điều khiển và nguồn điện vào điều hòa. Nếu không có vấn đề thì hãy gọi cho nhân viên sửa chũa điều hòa để khắc phục.

 

Bật điều hòa xuất hiện tín hiệu báo lỗi: Đây là lỗi do mạch bên trong điều hòa, khi mạch bị hỏng sẽ làm điều hòa báo lỗi khi sử dụng. Bắt bệnh máy điều hòa để tránh nhân viên sửa chữa điều hòa tại Hà Nội sửa nhầm hỏng hóc nhằm tăng giá tiền.

 

Trên đây là một số lỗi đơn giản mà bạn có thể bắt bệnh máy điều hòa không khí tại nhà được mà không cần đến thợ. Hãy gọi cho nhân viên sửa chữa điều hòa tại Hà Nội của trung tâm Hanel để khắc phục hư hỏng điều hòa cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.