• Trang chủ
  • Dịch vụ
  • Bạn Có Biết Máy Giặt Chứa Gấp 530 Lần Ổ Vi Khuẩn Trong Bồn Cầu

Bạn Có Biết Máy Giặt Chứa Gấp 530 Lần Ổ Vi Khuẩn Trong Bồn Cầu

ICTnews – Các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, nếu không được vệ sinh thường xuyên, lượng vi khuẩn có hại chứa trong máy giặt của gia đình bạn sẽ nhiều gấp 530 lần bồn cầu.

Liên tục từ năm 2011 đến nay, nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy, máy giặt lại chính là nơi khu trú của nhiều vi khuẩn có hại nhất. Và nếu không được vệ sinh thường xuyên, máy giặt của gia đình bạn có thể sẽ có nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu và trở thành nguồn lây bệnh rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Quần áo bẩn của gia đình bạn thậm chí còn bẩn hơn sau khi đã chạy qua máy giặt. Đó là vì trong máy giặt chứa vô vàn tạp khuẩn, chúng sẽ bám vào quần áo, rồi từ đó dính vào cơ thể.

Các nhà khoa học cho biết, lượng vi khuẩn chứa trong những chiếc máy giặt không được vệ sinh thường xuyên có thể nhiều gấp 530 lần bồn cầu.

Tiến sĩ Lisa Ackerley, chuyên gia của Hiệp hội Y tế Công cộng Hoàng gia Anh (RSPH) cho biết, người tiêu dùng luôn nghĩ rằng máy giặt rất sạch sẽ mà không chú ý đến việc vệ sinh nó. Xu hướng giảm nhiệt độ và lượng nước sử dụng chất tẩy rửa ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giặt tẩy quần áo bẩn. Vì vậy, cần nhìn nhận lại vấn đề giặt tẩy hàng ngày của chúng ta.

Nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn có hại trong máy giặt không được tiêu diệt ở nhiệt độ thấp. Lồng của máy giặt chính là nơi vi khuẩn, vi trùng phát triển. Mức độ vi khuẩn được tìm thấy trong máy giặt cũng khiến tiến sĩ Lisa Ackerley phải kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về vấn đề vi khuẩn trong lồng máy giặt.

Tiến sĩ Ackerley đưa cảnh báo, vi khuẩn trên quần áo ướt dễ lây nhiễm khuẩn cho da tay, sau đó vi khuẩn sẽ lây lan đến các vật dụng trong nhà và miệng là nơi cuối cùng vi khuẩn tới. Vì vậy cần có hiểu biết về lí do tại sao vi khuẩn luôn ẩn chứa trong máy giặt, chúng thường gây bệnh cho người như thế nào cũng như các bước bệ sinh máy giặt nhằm ngăn chặn nguy cơ mầm bệnh khỏi lồng giặt.

Trên thực tế, việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn liên quan đến giặt tẩy cho thấy, thủ phạm chính là đồ lót. Ước tính, trung bình có khoảng 0,1g gram (10.000 vi sinh vật)/mỗi cặp quần lót.

Nguy cơ lây nhiễm chéo từ quần áo bạn tưởng rằng đã được giặt sạch. Ảnh: Internet

Cùng nghiên cứu về vấn đề trên, Charles Gerba, giáo sư về vi sinh tại Đại học Arizona (Mỹ), đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về những loại vi khuẩn gây thối trong máy giặt cho biết, khi giặt đồ lót, sẽ có khoảng 100 triệu con khuẩn E.coli trong nước xả. Và chúng có thể bám vào đống quần áo tiếp theo. Còn Philip Tierno, một giáo sư vi sinh tại Trường Y, Đại học New York, tác giả cuốn sách “Cuộc sống bí ẩn của vi khuẩn”, cho biết các loại vi khuẩn từ da, như staphylococcus đều có thể tìm thấy trên quần áo và khăn tắm.

Nước tích tụ phía sau vòng đệm, bình thường, người dùng sẽ không phát hiện được điều này, nhưng mỗi khi đóng, mở cửa máy giặt bạn có thể hít phải hàng chục nghìn bào tử nấm mốc độc hại, thường là loại nấm mốc Cladosporium. Ngoài việc nhiễm nấm mốc qua đường hô hấp, người dùng còn có thể bị bệnh qua da khi chạm tay vào cửa máy giặt sau đó không rửa tay.

Hơn nữa, máy giặt được sử dụng mỗi ngày, sau một thời gian sử dụng sẽ tích lũy lại các sợi bông vải, không chỉ vậy cặn đọng lại từ bột giặt và nước xả cũng khiến máy giặt càng ngày càng bẩn hơn. Tình trạng ẩm ướt của máy giặt cũng chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn hình thành và phát triển.

Do đó, nếu như bạn giặt quần áo gia đình mình trong điều kiện máy giặt bẩn như vậy, nhất là là đối với quần áo em bé thì nguy cơ vi khuẩn từ quần áo sẽ dính vào cơ thể và gây ra dị ứng cũng như các bệnh về da và hô hấp sẽ rất cao, đặc biệt vô cùng nguy hiểm đối với những em bé nhỏ có sức đề kháng thấp.

Máy giặt nhà bạn đã sử dụng quá lâu chưa bảo dưỡng? 

Đăng ký bảo dưỡng máy giặt ngay để được giảm giá 40% phí dịch vụ. Gọi ngay 1900 6683 nhánh 1, mã coupon: FB1.

Hoặc đăng ký tại đây

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *