• Trang chủ
  • Tin Tức
  • 6 nguyên nhân dẫn đến máy giặt đang hoạt động nhưng ngừng lại

6 nguyên nhân dẫn đến máy giặt đang hoạt động nhưng ngừng lại

nguyên nhân máy giặt đang hoạt động nhưng ngừng lại

Trong qua trình sử dụng máy giặt bạn không để ý khi máy đã bị lỗi một số chỗ rồi thì có thể  dẫn đến trường hợp đang hoạt động bình thường nhưng lại tắt đột ngột. Máy giặt đang hoạt động bỗng nhiên đột ngột không chạy nữa khiến bạn bị chậm mất nhiều thời gian của bạn.  Bạn không biết tại sao máy lại bị như vậy thì cần đến các chuyên gia tư vấn dịch vụ sửa máy giặt và những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này.  

Ngoài ra, chi tiết hơn cho vẫn đề bạn đang mắc phải bạn có thể cung cấp cho chuyên viên tư vấn biết bạn muốn sửa chữa máy giặt hitachi, sửa máy giặt toshiba ,Sửa máy giặt electrolux, hay sửa máy giặt samsung. Nhưng thật khó tìm được một địa chỉ nào tin cậy để có thể dùng dịch vụ các tốt nhất . Nắm bắt được nhu cầu thị yếu của khách hàng và chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt đang chạy mà bị dừng lại.

nguyên nhân máy giặt đang hoạt động nhưng ngừng lại

Các nguyên nhân khiến máy giặt ngừng hoạt động

Nguồn điện cung cấp không ổn định

Trong khi máy giặt đang hoạt động mà ngừng đột ngột bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có ổn định không, có bị lỏng phích cắm hay mất điện hay không. Đồng thời nên kiểm tra dây điện xem thử có bị chuột, cắn đứt không.  

Nguồn điện cấp cho máy giặt cần phải được bảo đảm riêng biệt không chung với các thiết bị điện khác. Không nên đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. Kiểm tra đây điện có bị rò rỉ do để qua lâu và ngấm nước nhiều không.

 

Cửa máy giặt đã được đóng chưa

Nếu bạn chuẩn bị ấn nút bắt đầu giặt thì bạn nên để ý cửa đã đóng kín chưa. Nếu bạn quên đóng cửa hay không khép kín cửa hay cánh cửa bị bung trong lúc thiết bị đang hoạt động cũng là một lý do khiến cho máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột khi rung là cánh của hở ra.

Giặt áo quần bỏ vào quá tải

Trên nắp mỗi máy giặt đều có ghi sẵn trọng lượng tối đa cho mỗi lần giặt là bao nhiêuc chiếc quần áo. Nếu bạn cố ý nhồi nhét quá nhiều thì máy cũng sẽ không hoạt động và có thể bị ngừng bất cứ lúc nào.

 

nguyên nhân máy giặt đang hoạt động nhưng ngừng lại

Bo mạch bảng điều khiển gặp vấn đề

Bảng điều khiển máy giặt được xem như là bộ phận chính điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của máy giặt. Đây cũng là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu thiết bị hoạt động sai chu kỳ hoặc không  trọn vẹn 1 chu kỳ giặt hay ngừng đột ngột khi đang giặt thì bảng điều khiển máy giặt ngừng hoạt động thì bạn nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp khắc phục kịp thời.

Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Nguồn cung cấp nước cho máy giặt phải hoàn toàn nhanh và cung cấp đầy đủ cho máy giặt thường xuyên. Bạn cần phải bảo đảm rằng bồn chứa nước luôn cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt hoạt động trong qua trình dài.  Nếu nước trên bồn chứa hết đột ngột hoặc nguồn cấp nước bị gián đoạn do nghẽn mạch ống thì bạn phải khắc phục ngay. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt không chạy hết chu kỳ giặt mà ngừng quay bất ngờ.

 nguyên nhân máy giặt đang hoạt động nhưng ngừng lại

Cách sửa máy giặt đang giặt bị dừng đột ngột

Sau khi đã kiễm tra máy giặt đối với những sự cố đơn giản quý khách hàng có thể tự tay khắc phục dựa vào những gợi ý bên trên của chúng tôi. Riêng trường hợp bảng điều khiển máy giặt bị hư hỏng hoặc việc khắc phục đòi hỏi những vấn đề liên quan đến sửa chữa và thay thế linh kiện quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các kỹ thuật viên hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng. 

Bạn có thể quan tâm đến các dịch vụ khác tại Hanel trong các bài dưới đây: 

Một số quy định và lưu ý khi quý khách tự ý sửa chữa hoặc tháo gở máy giặt. Vì đây là cấu tạo bên trong thiết bị này khá phức tạp việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải có tay nghề kỹ thuật cao không là dẫn tới hư hỏng máy nhanh hơn.  Do vậy, để bảo đảm việc chuẩn đoán hư hỏng chính xác và sửa chữa một cách nhanh chóng, quý khách hàng hãy liên hệ ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách một cách nhanh nhất.

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.