6 cách giặt quần áo bằng máy giặt không bị nhăn

120 lượt xem Tin Tức
Phân loại đồ giặt trước khi cho vào máy

Quần áo của gia đình các bạn thường xuyên bị nhăn nhúm khi giặt bằng máy giặt, bạn không biết làm cách nào để chúng được phẳng phiu bền đẹp. Cùng với đó bạn lại mất rất nhiều thời gian cho việc là phẳng quần áo để lấy lại vẻ đẹp cho chúng. Các bạn có thể khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng nhờ vào 6 cách sau đây:

Cách 1: Phân loại đồ giặt theo từng chất liệu vải

Phân loại đồ giặt trước khi cho vào máy

Nếu bạn là một người bận rộn không có thời gian để giặt bằng tay mà chỉ có thể giặt quần áo bằng máy thì bạn nên tránh mua những loại quần áo được làm từ chất liệu vải dễ bị nhăn. Còn nếu bạn đã sắm cho mình khá nhiều những bộ quần áo dễ nhăn khi giặt bằng máy thì nên phân loại đồ giặt theo từng chất liệu vỏi trước khi cho vào máy giặt.

Ví dụ đối với vải thun mềm và vải Jeans nếu giặt chung thì chúng sẽ bị quấn chặt vào nhau thành những cục vải lớn dẫn đến bị nhồi với nhiều nếp nhắn.

Cách 2: Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Điều chỉnh tốc độ vắt hợp lý

Sau khi đã phân loại vải đồ giặt ra thì chúng ta nên lựa chọn từng chế độ giặt riêng với từng loại đó, đặc biệt là tốc độ vắt của máy giặt ảnh hưởng đến độ nhăn của quần áo. Do trong quá trình vắt thì lồng giặt chỉ quay quần áo để vắt kiệt nước nên rất dễ bị quấn vào nhau gây nhăn nhúm.

Với quần áo dễ nhăn thì ta nên để tốc độ quay khi vắt thấp để tránh quần áo bị xoắn chặt vào nhau gây nhăn nhúm nhiều hơn.

Cách 3: Sử dụng túi giặt quần áo

Sử dụng túi giặt cho máy giặt

Túi giặt là một vật dụng rất tiện ích giúp chúng ta khắc phục được hiện tượng quần áo bị quấn với nhau gây nhăn nhúm cũng như bảo vệ quần áo tốt hơn.

Cách 4: Khi giặt xong thì nên phơi ngay

Ngay sau khi có tiếng thông báo là quy trình giặt hoàn thành, bạn nên đem quần áo ra phơi luôn tránh để lâu trong bột giặt thì sẽ hình thành nhiều nếp nhăn hơn và các nếp nhăn sẽ lâu hết hơn.

Chú ý: khi bỏ quần áo ra khỏi máy giặt để phơi thì bạn nên giũ quần áo thật mạnh để làm phẳng vết nhăn, do lúc này quần áo còn ẩm nước nên sẽ dễ phủi nếp nhăn hơn so với khi khô.

Cách 5: Treo quần áo lên mắc thay vì gấp lại trong tủ

Đối với quần áo khô thì ta nên treo bằng mắc quần áo thay vì gấp lại để trong tủ. Nhưng đối với một số quần áo như áo thun, áo len dễ bị dão chúng ta nên gấp đôi để treo.

Cách 6: Sử dụng máy giặt lồng ngang có tính năng giặt hơi nước

Máy giặt lồng ngang có một ưu điểm đó là hạn chế khả năng quần áo bị quấn vào nhau so với máy giặt lồng đứng. Nếu máy giặt có thêm tính năng giặt hơi nước thì việc hạn chế nếp nhăn quần áo sau khi giặt sẽ được tăng lên đáng kể.

Sử dụng máy giặt có tính năng giặt hơi nước

Sử dụng máy giặt có tính năng giặt hơi nước

Đối với vải bông chúng ta có thể sử dụng tính năng giặt refesh cottons ( làm mới vải bông) để giặt. Chương trình này sẽ kết hợp chế độ giặt bình thường với chế độ giặt hơi nước để loại bỏ mùi hôi, diệt khuẩn, làm mới sợi bông giảm vết nhăn trên vải bông.

Đối với vải hỗn hợp chúng ta có thể sử dụng tính năng giặt refresh mixed (làm mới hỗn hợp) để kích hoạt chu trình giặt bằng hơi nước đối với các loại vải sợi tổng hợp.

Với công nghệ giặt hơi nước mới này thì có thể khắc phục, tiêu diệt được đến tối đa những tác nhân gây hại da có trên quần áo cũng như bảo vệ quần áo tránh bị hỏng rất tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bài viết về 6 cách giặt quần áo bằng máy giặt không bị nhăn, hy vọng với bài viết này quần áo các bạn sẽ luôn được phẳng phiu, sạch sẽ thơm tho. Nếu bạn còn có cách nào khác có thể bình luận xuống phía dưới chia sẻ với mọi người cùng được biết.

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.