• Trang chủ
  • Tin Tức
  • 5 lý do khiến tủ lạnh electrolux kêu to và rung thất thường  

5 lý do khiến tủ lạnh electrolux kêu to và rung thất thường  

 

Tủ lạnh electrolux kêu to dẫn đến bạn khó chịu khi ở trong nhà mà có tiếng lách cách. Tủ rung hay tủ kêu to một bất thường và chúng cũng thường là dấu hiệu tủ lạnh nhà bạn có thể đang gặp trục trặc một vấn đề nào đó có thể là nặng và cũng có thể là nhẹ. Cho dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng nên tìm cách khắc phục để đảm bảo nơi bảo quản thực phẩm của gia đình bạn trong quá trình đợi sửa chữa. Dưới đây là 5 lý do khiến bạn khó chịu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây:

 

tủ lạnh electrolux kêu to và rung

Vỏ tủ lạnh hoặc các tấm nam châm trên mặt tủ có vấn đề

 

Với trường hợp sửa tủ lạnh electrolux bị lỏng và rung trong quá trình sử dụng bạn nên xem xét tủ có bị hư vấn đề gì không. Những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm gắn trên bề mặt tủ lạnh có thể tạo ra tiếng kêu to khi máy hoạt động làm nó chuyển động.

 

Ngoài ra, các miếng nam châm trên cửa tủ cũng có thể là nguyên nhân gây tiếng ồn mà bạn không hề biết về nó. Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để cánh chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít.  Với các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế khiến cho tủ chạy tốn nhiều điện năng hơn.

tủ lạnh electrolux kêu to và rung

2 Dung tích tủ electrolux lớn so với các loại khác

Bạn đang sử dụng những tủ lạnh mới mua có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ cũng hính là nguyên nhân gây ra tiếng ôn. Bởi vì dung tích càng lớn thì tủ lạnh càng hoạt động với công suất lớn hơn. Với chiếc tủ lạnh này cũng sẽ gây ra tiếng kêu to hơn các loại khác nên rất có thể là do bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới trong khi tủ phải hoạt động hết công suất.

3 Mẫu tủ không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

Các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu to hơn khi đang vận hành làm đá hay bao quản đồ trong tủ. Vì khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn đẫn đến tủ kêu khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra tiếng ồn lạch cạch và êm dịu hơn.

 

Bạn hãy yên tâm vì đây là tiếng ồn máy bình thường và thường không kéo dài lâu trong quá trình sử dụng. Và hiện nay, cũng có rất nhiều các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết nhưng vận hành êm ái mà bạn nên quan tâm đến nó và sử dụng cho gia đình bạn tốt hơn.

 

4 Tủ lạnh kê không cân bằng khiến tủ kêu to

Bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh đã được kê cân bằng với mặt sàn hay chưa. Vì khi máy không được kê cân bằng hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động trong nhiều trong nhiều thời gian. Khi hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu. Ngoài ra, bạn cũng kê tủ cách bờ tường nhà bạn một khoảng cách để tủ có rung nhẹ một chút cũng không ảnh hưởng gì đến tiếng ồn.

tủ lạnh electrolux kêu to và rung

Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy và kê kỹ càng lại các chân của tủ cho vững.  Ngoài ra, đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp giúp bạn rất đễ sủ dụng.

5 Vít bắt dàn tủ lạnh electrolux bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu bục bục hay ngừng hoạt động nếu như không vặn các ốc vít vào cho cấu tạo máy chắc chắn. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện và vặn lại cho chắc  giúp tủ hoạt động tốt hơn.

Trong những trường hợp trên mà bạn không khắc phục được bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Hanel để khắc phục và sửa tủ lạnh chuyên nghiệp cách tốt nhất.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.