5 cách tẩy vết mốc trên quần áo

100 lượt xem Tin Tức
Cách tẩy vết bẩn, nấm mốc trên áo

Bộ quần áo ưa thích của bạn không may xuất hiện các vết mốc. Bạn đã sử dụng mọi cách có thể và tìm kiếm trên mạng internet rất nhiều nhằm đánh bay những vết mốc này. Nhưng tất cả các cách mà bạn sử dụng đề khong có hiệu quả gì. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 5 cách tẩy vết mốc trên quần áo chỉ qua một vài thao tác đơn giản và với những nguyên liệu dễ kiếm có sẵn tại nhà.

Cách tẩy vết bẩn, nấm mốc trên áo

1. Giấm trắng

Giấm trắng là một chất tẩy rửa rất hữu hiệu với quần áo, nó có khả năng khử trùng, khử mùi tốt mà không gây hại đến quần áo. Khi kết hợp giấm trắng với bột giặt ta sẽ được một dung dịch chất tẩy rửa đánh bay nấm mốc bám lâu ngày trên quần áo.

Sử dụng Giấm trắng để tẩy nấm mốc

Chúng ta có thể ngâm đồ bị nấm mốc vào dung dịch chất tẩy rửa vừa tạo xong khoảng 15 phút rồi đem giặt lại với bột giặt. Hay chúng ta có thể đổ trực tiếp dung dịch đó vào bên trong máy giặt và giặt bình thường.

2. Hàn the

Hàn the là một chất tẩy rửa mạnh có nguồn gốc từ tự nhiên không gây hại cho đồ giặt, bạn có thể mua dưới dạng bột hoặc dung dịch.

Sử dụng hàn the để tẩy nấm mốc

Bạn hòa tan nửa cốc hàn the vào một cốc nước nóng, sau đó đổ dung dịch vào máy giặt và giặt như bình thường là đã có thể đánh bay được nấm mốc.

3. Banking soda

Thêm một chất tẩy rửa nữa vừa có khả năng đánh bay vết nấm mốc vừa khử mùi hôi của quần áo, máy giặt rất tốt. Đó là Banking soda rất an toàn, chất liệu có thể dễ dàng mua được ở các tiệm thuốc, tiệm tạp hóa.

Sử dụng Banking Soda khử nấm mốc

Bạn cho một ly Banking soda vào trong máy giặt rồi giặt quần áo bình thường, nếu vẫn chưa sạch nấm mốc bạn có thể làm đi làm lại nhiều lần để có thể đánh bay hết tất cả các vết nấm mốc và mùi hôi.

4. Khoai tây

Chắc hẳn nhiều bạn mới chỉ biết về công dụng làm thực phẩm của khoai tây mà chưa hề biết đến khả năng tẩy rửa của loại thực vật này. Đây là phương pháp sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên rất hiệu quả mà không hề gây hại gì.

Sử dụng khoai tây để tẩy nấm mốc

Đầu tiên bạn cần cắt khoai tây thành các lát mỏng rồi sử dụng chúng xoa thành vòng tròn tại khu vực bị nấm mốc trên quần áo. Khi miếng khoai tây đã hết nhựa mà vết mốc vẫn chưa biến mất thì tiếp tục cắt và thực hiện công việc này cho đến khi vết mốc biến mất hoàn toàn.

5. Lòng trắng trứng

Với những vết mốc xuất hiện trên vải da thì sẽ khá là khó sử dụng các cách trên để xóa vết mốc. Bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng để loại bỏ vết mốc trên áo mà không lo bị hỏng.

Dùng lòng trắng trứng tẩy nấm mốc

Đầu tiên bạn sử dụng một khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da khu vực bị nấm mốc, sau khoảng 30 phút thì chúng ta nhúng miếng khăn bông vào lòng trắng trứng rồi xoa lên khu vực nấm mốc xuất hiện. Với cách này nấm mốc sẽ được làm sạch một cách dễ dàng.

Để có thể tránh được nấm mốc hiệu quả, tốt nhất là bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt thì nên phơi ngay sau khi giặt đồ xong.
  • Trong thời tiết mưa nồm ẩm liên tục thì chúng ta nên sấy quần áo bằng máy giặt hoặc máy sấy trước trong nhiệt độ thích hợp. Sau đó mới nên đem đồ đi phơi tại nơi khô thoáng.
  • Đối với quần áo đang bị ướt sẵn do đi trời mưa thì bạn nên đem phơi chúng ngay, không nên để chung vào với quần áo bẩn để chờ giặt.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bài viết chia sẻ với các bạn về 5 cách tẩy vết mốc trên quần áo đơn giản dễ làm mà lại vô cùng hiệu quả, các bạn có thể dễ dàng tham khảo và làm theo. Nếu có cách khác các bạn vui lòng bình luận xuống phía dưới bài viết để chia sẻ mẹo hay với mọi người.

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *