4 sai lầm hay mắc phải khi giặt quần áo bằng máy giặt

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay thì việc mỗi gia đình sở hữu một chiếc máy giặt là điều khá tiện dụng, nó giúp cho công việc giặt giũ của bạn trở nên nhàn hơn. Ngoài ra việc phơi quần áo của bạn cũng nhanh khô hơn rất nhiều. Tuy nhiên có nhiều người không để ý mắc những sai lầm khi giặt quần áo bằng máy giặt. Vậy làm cách nào để khắc phục điều đó. Điện lạnh Hanel chuyên sửa máy giặt tại nhà sẽ chỉ ra cho bạn các lỗi mà bạn gặp phải.

Sai lầm đấu tiên mà mọi người hay gặp phải chính là việc cho quá nhiều bột giặt vào máy giặt. Nhiều người nghĩ rằng cho nhiều thì máy sẽ giặt sách đồ cho bạn. Đây là suy nghĩ sai lầm, chỉ cần một lượng xà phòng vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất là quần áo của bạn sẽ được giặt sạch. Nếu bạn cho quá nhiều sẽ khiến cho quần áo của bạn bị dính bột giặt  thậm trí dễ bị nhiều bệnh ngoài da do quần áo gây nên.

sai lam khi giat quan ao bang may giat

Một điều nữa chính là bột giặt quá nhiều nó sẽ bám vào lồng máy giặt, lâu ngày sẽ tạo ra nhiều vi khuẩn nấm mốc gây ra mùi hôi khó chịu khi giặt quần áo.

 

Máy hoạt động quá tải

 

Rất nhiều người không để ý đến điều này. Mỗi máy giặt đều có trọng lượng quy định đồ giặt, tuy nhiên nhiều người không cân đối được lượng quần áo mình cho vào khiến cho máy giặt của mình hoạt động quá tải. Quần áo không những không được giặt sạch mà nó còn khiến cho máy giặt của bạn nhanh bị hỏng. Hãy phân loại từng quần áo khi cho vào máy giặt, điều đó sẽ giúp cho quần áo khi giặt được sạch hơn, ví dụ đối với những loại quần áo mỏng thì cho vào 1 túi giặt, những quần áo bẩn giặt riêng với những đồ kia.

Bạn có thể quan tâm : 

 

Không dùng bột giặt chuyên dụng

 

Rất nhiều người cho rằng bột giặt bằng tay cho vào máy giặt cũng được. Điều này sai lầm, bột giặt bằng tay có chứa nhiều bọt, nếu bạn cho vào máy giặt khi xả máy sẽ hoạt động rất nhiều để xả hết chỗ bọt trong quá trình giặt. Vì thế tuổi thọ máy giặt sẽ nhanh bị giảm xuống. Chính vì vậy mà các chuyên gia khuyên dùng nên chọn bột giặt dành riêng cho máy giặt, nó vừa ít bọ lại tiết kiệm cho máy giặt 1-2 lần nước.

 

Chọn mực nước giặt không phù hợp

 

Với mỗi loại quần áo máy giặt thường có chế độ nước phù hợp. Tuy nhiên nhiều người không để ý điều này, có người chọn chế độ nước quá nhiều, cũng có trường hợp chọn quá ít nước khiến cho quần áo của bạn không được giặt sạch. Vì vậy hãy chọn đúng chế độ nước đối với từng loại quần áo.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.