3 Nguyên nhân khiến máy giặt xả nước không ngừng

Nếu gia đình bạn đang xử dụng máy giặt mà gặp phải hiện tượng máy giặt xả nước không ngừng mà bạn không tìm ra được nguyên nhân vì sao ? và cách khắc phục như thế nào ? Thợ sửa máy giặt tại nhà của trung tâm Điện lạnh Hanel sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng, nhưng để làm được điều đó bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé !

 

3 Nguyên nhân khiến máy giặt xả nước không ngừng

Xem thêm bài viết:

 

Máy giặt xả nước không ngừng là gì ?

Máy giặt xả nước không ngừng vào lồng giặt và không giữ được nước, theo đó nước lại theo ống xả ra ngoài liên tục không ngừng  nghỉ. Điều này dẫn đến tình trạng máy giặt không đủ nước để thực hiện cho một chu kỳ giặt.

Tuy nhiên nếu máy giặt trước đây vẫn sử dụng bình thường, nhưng bất ngờ hôm nay lại xuất hiện lỗi xả nước liên tục không ngừng nghỉ thì có thể là do van lá xả bị hư

 

Nguyên nhân khiến máy giặt xả nước không ngừng

Dưới đây là 3 nguyên nhân  khiến cho  máy giặt xả nước không ngừng:

 1. Do nguồn nước nhiều cặn bẩn
 • Nguồn cấp nước cho máy giặt có nhiều cặn bẩn là nguyên nhân đầu tiên khiến van xả bị kẹt và không đóng lại được. Cặn bẩn , đất đá trong nguồn nước cấp vào máy giặt sẽ theo ống thoát nước xả ra ngoài. Nhưng tới vị trí lá van kẹt lại, theo đó là lá van không đóng lại được khiến cho nước cấp vào máy giặt bao nhiêu đều bị xả ra ngoài hết.
 • Để khắc phục được nguyên nhân này, trước tiên bạn cần phải làm vệ sinh bồn chứa cấp nước , đảm bảo cho nguồn cấp nước máy giặt không có chưa tạp chất. Sau đó bạn vệ sinh lại máy giặt, loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bên trong lồng giặt cũng như đất đá, bám xung quanh lá van xả
 • Sau đó vệ sinh lại từng link kiện của máy giặt và lắp lại và vận hành lại máy giặt nhé !

 

Xem thêm bài viết:

 

3 Nguyên nhân khiến máy giặt xả nước không ngừng

 

 1. Do các link kiện đã bị hỏng
 • Nguyên nhân thứ hai gây ra hiện tượng máy giặt xả nước không ngừng là do linh kiện của máy giặt đã quá cũ, tuổi thọ các linh kiện bên trong máy giặt đã quá lâu năm, các thiết bị linh kiện đã bị han gỉ.
 • Lớp cao su của lá van xả nước đã bị lão làm cho van xả nước bị cứng, không đóng mở được cửa
 • Cách khắc phục trường hợp này, bạn cần thay thế van xả nước mới cho máy giặt
 • Lưu ý là bạn nên sử dụng linh kiện chính hãng và cùng model với máy giặt đảm bảo sự ổn định của các linh kiện khác, tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác trên máy giặt.

 

 1. Do Board máy giặt bị lỗi
 • Board máy giặt là một bộ phận quan trọng, là bộ não điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Trong trường hợp board máy giặt bị lỗi thì máy sẽ không được cấp tín hiệu để đóng van xả, làm cho nước xả ra bên ngoài liên tục không ngắt.
 • Theo sự nghiên cứu, kiểm tra của các kĩ thuật viện  sửa máy giặt tại Hà Đông  thì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị hỏng. Trường hợp này bạn nên tham khảo ở cuối bài viết để biết thêm các cách phòng tránh, khắc phục. Tuy nhiên trong trường hợp này chúng tôi khuyên các bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các kĩ thuật viên đến để kiểm tra test lại board và chạy lại chương trình.

 

3 Nguyên nhân khiến máy giặt xả nước không ngừng

 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt xả nước không ngừng đã được thợ kĩ thuật Hanel tổng hợp. Hy vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp quý vị trang bị thêm những kiến thức để sử dụng máy giặt và tìm hiểu ra nguyên nhân cách khắc phục một cách hiệu quả nhé !

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *