• Trang chủ
  • Tin Tức
  • 2 thời điểm quan trọng cần bảo dưỡng điều hòa trong năm

2 thời điểm quan trọng cần bảo dưỡng điều hòa trong năm

sửa điều hòa

2 thời điểm quan trọng cần bảo dưỡng điều hòa trong năm

Mùa hè nóng bức luôn là thời điểm mà điều hòa và các thiết bị điện lạnh được sử dụng nhiều nhất. Với tần suất sử dụng thường xuyên, điều hòa của gia đình bạn có thể bị hỏng hóc, hư hại bởi nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, việc bảo dưỡng điều hòa là rất quan trọng để chiếc điều hòa của ban có thể hoạt động hiệu quả.

Tại sao lại phải bảo dưỡng điều hòa?

Bất cứ vật dụng nào cũng cần được chăm sóc thường xuyên để có thể hoạt động tốt nhất. Sau khi vận hành một thời gian dài, các thiết bị gia dụng có thể bị trục trặc hoặc hỏng một số bộ phận nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động của máy, điều hòa cũng không ngoại lệ.

a

Có khi nào ban đã từng phải chi một số tiền rất lớn để sửa chữa điều hòa mà hoạt động vẫn không tốt như ban đầu, thậm chí là không thể sử dụng vì vấn đề hỏng hóc quá nghiêm trọng? Đó là chưa kể đến việc điều hòa hỏng có thể khiến bạn khó chịu trong suốt thời gian sửa chữa vì nóng nực. Điều hòa hỏng cũng có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch vì không khí không được lưu thông đúng cách.

Bảo dưỡng điều hòa là cách tốt nhất để hạn chế những vấn đề này, giúp ban phát hiện và khắc phục các vấn đề sớm nhất cũng như kéo dài tuổi thọ cho điều hòa với chi phí hợp lí.

Thời điểm cần bảo dưỡng điều hòa?

Có 2 thời điểm quan trọng cần bảo dưỡng điều hòa là chớm hè và đầu đông. Ban nên lưu ý 2 thời điểm này để điều hòa có thể hoạt động tốt nhất.

Chớm hè là thời điểm gia đình sử dụng điều hòa với tần suất lớn. Lẽ dĩ nhiên, sau một thời gian dài ngưng hoạt động vào mùa đông, chiếc điều hòa của gia đình bạn khó lòng hoạt động lại bình thường một cách nhanh chóng. Vào thời điểm này, điều hòa rất dễ gặp trục trặc khi đang sử dụng. Việc bảo dưỡng điều hòa lúc này dẽ giúp bạn phát hiện những vấn đề điều hòa gặp phải và khắc phục ngay để gia đình ban có thể sử dụng điều hòa trơn tru trong mấy tháng hè tiếp theo.

aa

Đầu đông là lúc điều hòa được “nghỉ ngơi” sau một thời gian dài hoạt động. Trước khi cho chiếc điều hòa của gia đình mình “ngủ đông” bạn cũng nên kiểm tra, bảo dưỡng. Sau 3- 4 tháng hoạt động liên tục với công suất lớn, khó có thể tránh khỏi việc chiếc điều hòa của gia đình bạn gặp phải những trục trặc nhỏ. Bảo dưỡng điều hòa lúc này giúp bạn phát hiện sự cố và khắc phục kịp thời, đồng thời cũng tránh nấm mốc, hoen gỉ, mùi hôi do thời tiết mùa đông mang lại.

Những thông tin trên đây được Hanel đúc kết sau nhiều năm, hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng chiếc điều hòa hiệu quả và hợp lí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.