10 điều không nên áp dụng với lò vi sóng

10 điều không nên áp dụng với lò vi sóng

Hiện nay nhiều người nội trợ đang gặp phải nhiều khó khăn khi sử dụng lò vi sóng không đúng cách và thức ăn họ làm ra không được ngon như ý. Hiểu được những khó khăn của nhiều người nội trợ, nhân viên Hanel kinh nghiệm lâu năm muốn chia sẻ cho các bạn 10 điều không nên áp dụng với lò vi sóng để sử dụng tốt nhất và hiệu quả nhất.

 

 Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng

 

10 điều không nên áp dụng với lò vi sóng

 

 

10 điều không nên áp dụng với lò vi sóng tại nhà

 

Thực phẩm khi giã đông bằng lò vi sóng thì không nên để quá lâu, khi làm nóng thức ăn vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh nếu không sử dụng ngay.

 

Không sử dụng đồ đựng hoặc dụng cụ bằng kim loại để nấu nướng lò vi sóng, hiện tượng quang điện và tia lửa điện khiến thức ăn không chín và hiện tượng chập cháy lò vi sóng cũng dễ xảy ra.

 

Đồ ăn đựng bằng nhựa cho vào lò vi sóng sẽ khiến nhựa tan chảy và thức ăn sẽ bị nghiễm độc gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

 

Thực phẩm khi được làm tái không nên cho vào lò nướng tiếp vì khi đó vi khuẩn vẫn phát triển rất mạnh nên khi gia nhiệt bằng lò vi sóng thì sẽ không diệt hết được và dễ gây ra bệnh sau một thời gian sử dụng.

 

Thực phẩm khi giã đông bằng lò vi sóng thì không nên cho vào tủ lạnh, bề ngoài vẫn còn vi khuẩn hoạt động nên khi cho vào tủ lạnh những vi khuẩn sẽ  sinh sôi nảy nở nhanh chóng và sẽ gây ra những bệnh huy hiểm cho sức khỏe. 

 

10 điều không nên áp dụng với lò vi sóng

 

 

Những hộp cho vào lò nướng không nên có nắp đậy vì khi làm nóng canh thể tích sẽ tăng nên và áp suất bên trong sẽ khiến dễ nứt vỡ vỏ hộp. Nếu muốn hâm nóng thức ăn đóng hộp thì hãy tạo một lỗ thủng nhỏ bằng kim hoặc đũa để tránh áp suất làm vỡ vỏ hộp, thức ăn bắn ra ngoài gây bẩn và hỏng hóc lò nướng. Đây là chú ý quan trọng nhất trong 10 điều không nên sử dụng khi sử dụng lò vi sóng tại nhà mà bạn nên tránh.

 

Không bọc trực tiếp túi nilong vào thức ăn, nên để thức ăn vào bát rồi dùng nilong bọc xung quanh để giữ hơi giúp nhiệt tản đều. Khi lấy thức ăn ra hãy chọc rách màng nilong để tránh dính vào thức ăn.

 

Không dùng lò vi sóng để quay, rán bên trong lò vì dầu mỡ dễ bắn và bắt lửa gây cháy nổ. Trong trường hợp cháy lò vi sóng thì không mở cửa ra mà hãy rút nguồn điện sau đó mới mở cửa hoặc gọi cho thợ sửa chữa lò vi sóng Hanel để khắc phục.

 

Lò vi sóng cần đặt ở vị trí thông thoáng, vững chắc và không bị nghiêng.

 

Khi mở cửa lò vi sóng cần đững cách khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn.

 

Trên đây là 10 điều không nên áp dụng với lò vi sóng cho các hộ dân sử dụng tốt nhất và tránh các hư hỏng trong quá trình nấu nướng. Ngoài ra khi lò vi sóng hư hỏng hoặc gặp sự cố trong quá trình nấu nướng hãy gọi cho dịch vụ sửa lò vi sóng uy tín của trung tâm Hanel để được nhanh chóng xử lý tại nhà.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *