Từ xưa đến nay bim bim không phải chỉ dành cho trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích. Đặc biệt là bim bim khoai tây, đây là món ăn mà rất nhiều bạn trẻ thích. Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tự làm được món bim bim này chỉ với chiếc lì vi sóng không ? Hanel xin chia sẻ với các bạn cách làm Potato chíp này bằng lò vi sóng nhé. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút là đã có được một đĩa bim bim ngon tuyệt vời không lo độc hại vì không cần đến một chất phụ gia nào.

Cách làm bim bim khoai tây

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

Thực hiện:

Khoai tây bạn cần rửa sạch với nước, dùng dao cạo vỏ chuyên dụng, nạo thành những lát mỏng, hòa một bát nước muối pha loãng rồi ngâm khoai tây vào đó cho ra bớt nhựa và tinh bột thừa.

Cách chế biến món bim bim bằng lò vi sóng Cách chế biến món bim bim khoai tây

Sau  khi gọt xong khoai, rửa sạch, vớt ra để thật ráo. Bạn có thể dùng giấy ăn thấm khô.

Nếu có khay sây thì xếp từng lát khoai vào những khe rãnh và cho vào lò vi sóng sấy. Trong trường hợp không có dụng cụ chuyên dụng bạn có thể lót một miếng giấy ăn lên đĩa của lò vi sóng, rồi xếp từng lát khoai lên, chú ý không để chúng chồng lên nhau.  Hoặc bạn cũng có thể dùng cách xiên từng lát khoai vào xiên tre, nhớ để khoảng cách giữa các lát khoai, rồi đặt lên miệng bát/đĩa rồi sấy.

khoai4.1

Nếu thích bim bim có vị đậm đà thì trộn muối tinh, hạt tiêu, bột tỏi, bột hành và bột lá thơm với nhau rồi rắc lên khoai.

Bật lò vi sóng ở mức cao trong 5 phút, sau đó tắt lò cho khoai nguội bớt rồi lại quay tiếp 4 phút nữa.

Lúc này những lát khoai đã chuyển màu nâu nhạt là đã hoàn thành món ăn. Nếu khoai chưa thật giòn hoặc chưa chuyển màu ưng ý bạn có thể quay thêm 1 phút nữa.

chế biến khoai tây bằng lò vi sóng

Lấy khoai ra khay hoặc rổ đợi nguội là có thể đóng hộp ăn dần.

Nếu không muốn dùng lò vì sóng bạn có thể sấy khô bằng lò nướng 20-30 phút ở nhiệt độ 200oC.

Khi lò vi sóng của bạn có trục trặc, hãy gọi điện cho chúng tôi ngay để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa lò vi sóng một cách nhanh nhất !