• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Tốc độ quay vắt máy giặt ảnh hưởng đến việc giặt thế nào?

Tốc độ quay vắt máy giặt ảnh hưởng đến việc giặt thế nào?

3320 lượt xem Tin Tức

Thông thường khi mua một chiếc máy giặt, mọi người luôn lựa chọn về hãng, gia thành, chất lượng… và ít ai quan tâm đến tốc độ quay vắt là bao nhiêu. Tốc độ quay vắt máy giặt ảnh hưởng đến nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn. Nhưng một chiếc máy giặt có tốc độ quay nhanh, chậm thì ảnh hưởng đến việc giặt thế nào. Liệu tốc độ quay chậm thì quần áo có sạch được không, quay nhanh thì giặt có hiệu quả hơn không? Khi mua máy mới thì bạn nên chọn mua máy có tốc độ quay nhanh hay chậm?

Ý nghĩa tốc độ quay vắt trên máy giặt
                 Ý nghĩa tốc độ quay vắt trên máy giặt (Nguồn: Internet)

Tốc độ quay vắt trên máy giặt là gì?

Khi mua một chiếc máy giặt bạn có để đến chỉ số tốc độ quay vắt trên máy hay không? Tốc độ quay vắt thể hiện việc máy vận hành với tốc độ quay vắt là bao nhiêu, tốc độ càng cao thì quần áo càng được làm sạch. Tốc độ quay vắt là tổng số vòng quay của lồng giặt trong một phút.

Đối với máy giặt lồng ngang thường có tốc độ quay vắt là trên 1000 vòng/phút, còn đôi với máy giặt lồng đứng thì có tốc độ là trên 600 vòng/phút. Máy giặt có tốc độ cao thì độ ma sát khi giặt sẽ càng lớn, quần áo vừa sạch sẽ vừa nhanh khô hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng chọn máy có tốc độ quay vắt lớn mà đôi khi tốc độ cao sẽ khiến quần áo nhanh bị hư hỏng, bị rách trong quá trình giặt.

Ý nghĩa của tốc độ quay vắt đối với việc giặt

Tốc độ quay vắt của máy có chức năng chính là đánh bay vết bẩn bám trên quần áo và vắt khô tùy theo chế độ bạn chọn. Không chỉ vậy, chỉ số này còn quyết định đến độ bền cho quần áo.

Đối với quần áo mỏng nên sử dụng tốc độ quay nhẹ khi giặt, vì tốc độ lớn khiến quần áo nhanh rách và cũ. Khi giặt bằng máy giặt, quần áo sẽ bị quấn rối vào nhau, nếu giặt quần áo mỏng ở tốc độ cao sẽ làm cho chúng quấn càng chặt làm cho quần áo bị nhăn nhúm rất xấu. Bạn lại phải mất công là ủi quần áo khi muốn sử dụng chúng để đi chơi, đi tiệc…

Đối với quần áo dày, nặng thì cần được giặt với tốc độ lớn mới có thể đánh bật được vết bẩn trên quần áo. Nếu giặt chỗ quần áo đó với tốc độ thấp thì lồng giặt vừa quay yếu vừa không đủ lực để quay quần áo.

Ý nghĩa tốc độ quay vắt đối với máy giặt
                     Ý nghĩa tốc độ quay vắt đối với máy giặt (Nguồn: Internet)

Nếu tốc độ quay vắt của máy giặt nhà bạn lớn hơn 1000 vòng/phút thì bạn dễ nhận thấy quần áo nhanh dãn, bạc màu. Tuy nhiên tốc độ lớn sẽ tạo ra lực li tâm lớn cùng với độ ma sát cao giúp cho quần áo nhanh sạch, nhanh khô. Bạn không phải tốn nhiều thời gian chờ đợi quần áo khô, không tốn công sức để sấy quần áo.

Ngược lại nếu chỉ số đó vắt nhỏ hơn 1000 vòng/phút thì tạo ra lực li tâm thấp, độ ma sát ít. Khi đó không thể đánh bay những vế bẩn cứng đầu, các vết bẩn trên quần áo có thể không được giặt sạch sẽ. Nhưng quần áo ít bị nhăn hơn so với tốc độ cao và đồ cũng ít bị hư hỏng, ít bạc màu.

Tốc độ quay vắt có ảnh hưởng đến chi phí không?

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua loại máy giặt nào, liệu chiếc máy có tốc độ cao thì giá thành có cao hơn hay không? Tốc độ quay vắt không ảnh hưởng nhiều đến việc tiêu thụ điện nhưng những chiếc máy có tốc độ cao thì giá cũng cao hơn một chút so với tốc độ thấp.

Đương nhiên là với những chiếc máy có công nghệ cao, hiện đại thì chi phí cũng đắt hơn. Tùy vào nhu cầu của gia đình mà bạn lựa chọn chiếc máy sao cho phù hợp để tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Tốc độ quay có ảnh hưởng đến chi phí máy giặt không?
      Tốc độ quay có ảnh hưởng đến chi phí máy giặt không? (Nguồn: Internet)

Chọn máy giặt có tốc độ vắt bao nhiêu thì phù hợp?

Với mỗi tốc độ đều có ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên đó cũng chỉ là lý thuyết để bạn hiểu được ý nghĩa của tốc độ quay vắt trên máy giặt. Thực tế nhiều nhà sản xuất đã kết hợp nhiều chế độ cho máy giặt để người dùng có thể lựa chọn chế độ phù hợp. Tùy vào đặc điểm của từng loại vải sẽ cần có tốc độ quay vắt khác nhau.

Bạn nên lựa chọn những chiếc máy có thể linh hoạt lựa chọn chế độ giặt cho máy. Điều cần chú ý nhất đó chính là khi sử dụng máy giặt bạn cần lưu ý lựa chọn chế độ giặt sao cho phù hợp. Chẳng hạn khi giặt đồ trẻ em, đồ màu, đồ tơ lụa,… thì nên chọn chế độ nhẹ để giảm ma sát.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy giặt có các chế độ vắt khác nhau phù hợp cho người dùng. Có nhiều loại máy giặt bạn có thể điều chỉnh được số vòng vắt đã được đặt sẵn trên bảng điều khiển.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com/

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *