Phải làm gì khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát

nguyên nhân tủ lạnh hitachi bị chảy nước

 

Bạn để thực phẩm trong ngăn mát, mà thực phẩm rất nhanh chóng bị ôi thiu thì đích thực tủ lạnh không lạnh ngăn mát. Điều này thường xuyên xảy ra với tất cả các dòng tủ lạnh LG , tủ lạnh Samsung, tủ lạnh Hitachi. Bài viết dưới đây Điên lạnh Hanel sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn các giải quyết khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát.

 

Phải làm gì khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát ?

 

Nguyên nhân và cách khắc phục 

Tủ lạnh không lạnh ngăn mát không phải là hiện tượng tủ lạnh ngừng hoạt động. Ở đây bạn sẽ thấy tủ lạnh điện vẫn vào và đèn vẫn sáng và có đá ở ngăn tủ đông nhưng hiện tượng tủ lạnh không làm lạnh ngăn mát vẫn không hoạt động. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì thức ăn của bạn sẽ nhanh chóng phải bỏ đi.

 

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản

Nguyên nhân đầu tiên là do bạn vặn nút chỉnh nhiệt độ về mức min, thì tủ lạnh sẽ không làm mát được , bạn cần phải điều chỉnh lại mức nhiệt độ trong ngăn tủ mát về mức nhiệt cao hơn.

 

Do tủ lạnh họat động quá tải cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh ngăn mát. Bởi mỗi loại tủ lạnh thường chỉ thiết kế cho một công suất hoạt động trên 1 khối lượng đồ ă nhất định. Nếu bạn chất quá nhiều thực phẩm trong ngăn mát thì không khí lạnh không thể lưu thông hết toàn bộ tủ để làm lạnh đồng đều. Để khắc phục vấn đề này  bạn nên bỏ  bớt  những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh để không khí lạnh dễ lưu thông và làm lạnh đồng đều thực phẩm trong tủ.

 

Phải làm gì khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát ?

 

Tủ lạnh không lạnh ngăn mát đôi khi có thể là do công tắc của ngăn lạnh bị hỏng. Bạn nên kiểm tra lại xem công tắc ngăn lạnh.

Do ron cao su của cửa tủ bị hỏng nên hơi lạnh thoát ra ngoài một cách nhanh chóng. Bạn nên thấy thế một Ron cao su mới để đảm bảo khí lạnh không bị thoát ra ngoài.

Ngăn đông của tủ lạnh bị đóng đá, khiến cho hơi lạnh của tủ không thể xuống được ngăn mát. Vấn đề này khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút xả đá hoặc ngắt điện, mở cửa tủ đợi đá tan hết là xong.

Do quạt tủ lạnh đã bị hỏng, khiến hơi lạnh của tủ không thế xuống ngăn mát. Trong trường hợp này bạn không thể tự tay sửa chữa được, chúng tôi khuyến khích các bạn nên gọi thợ sửa chữa tới để hỗ trợ bạn.

 

Phải làm gì khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát ?

Trên đây là cách khắc phục tủ lạnh không lạnh ngăn mát bởi, trong trường hợp nếu bạn đã thử mọi cách mà ngăn mát tủ lạnh vẫn không hoạt động thì tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến. Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà nội, Hanel đã có thêm cơ sở sửa chữa tủ lạnh tại khu vực Đống đa.  Nếu gia đình bạn ở trên  địa bàn này thì hãy liên hệ tới chúng tôi Điện lạnh Hanel- đơn vị sửa tủ lạnh tại khu vực Đống Đa.

Hotline : 19006683

Bài viết bạn có thể quan tâm :

 

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.